7 Ý TƯỞNG KINH DOANH CHO NHỮNG NGƯỜI YÊU THỂ THAO.

Trở thành một doanh nhân tuyệt vời có nghĩa là theo đuổi một ý tưởng kinh doanh mà bạn cảm thấy đam mê. Nó có thể đến dưới nhiều hình thức - như một xe tải thực phẩm, một công ty khởi nghiệp công nghệ mới nổi hoặc một doanh nghiệp sản xuất địa phương. Nếu bạn có 1 tình yêu mãnh liệt với thể thao, thì có nhiều cách để “kết hôn” với niềm đam mê này, và tự do điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn. Bạn không cần phải là một vận động viên chuyên nghiệp để trở thành một doanh nhân thể thao thành công.

7 Ý Tưởng Kinh Doanh Cho Những Người Yêu Thể Thao.
7 Ý Tưởng Kinh Doanh Cho Những Người Yêu Thể Thao.

Tìm hiểu 7 ý tưởng kinh doanh sau đây, có thể giúp bạn bất chợt nghĩ ra một điều gì đó.


Đài Phát Thanh Thể Thao. 

Trong khi hầu hết người hâm mộ thích xem đội thể thao yêu thích của họ chơi trên TV. Có một số thời điểm và tình huống nhất định, họ không thể thực hiện được điều đó. Nếu ai đó đang đi du lịch, hoặc chỉ đơn giản là muốn nắm bắt các số liệu thống kê về thể thao khi đang lái xe, bạn có thể cung cấp nhu cầu này - với tóm tắt và các phân đoạn bằng cách ”xây dựng” đài phát thanh thể thao của riêng bạn. Với công nghệ ngày nay thì việc tạo dựng 1 kênh phát thanh riêng là đơn giản. Điều cần làm là kế hoạch của bạn để đem lại những điểm thú vị và nét độc đáo cho “đài phát thanh” của bạn.


Nhiếp Ảnh Gia Thể Thao. 

Các bậc cha mẹ thường muốn lưu giữ những khoảnh khắc của con họ, đặc biệt với những bối cảnh như ghi bàn thắng hoặc một pha biểu diễn ấn tượng. Thông thường, họ nhận được là một cảnh hành động mờ trên smartphone hoặc máy ảnh của họ nếu họ tự làm việc đó. Là một nhiếp ảnh gia thể thao, bạn có thể liên hệ với các đội thể thao trẻ để chụp ảnh của từng cầu thủ, và bán chúng cho các bậc cha mẹ cần điều đó. Bạn cũng có thể làm việc với các bậc phụ huynh để ghi lại các đoạn video và lắp ráp thành 1 video nổi bật, mà phụ huynh có thể gửi cho các trinh sát học viện đò tạo trẻ hoặc lưu giữ làm kỷ niệm. Bằng cách xây dựng kinh nghiệm của bạn, một ngày nào đó bạn có thể hợp tác với một tờ báo, tạp chí hoặc trang web để thực hiện hợp đồng nhiếp ảnh thể thao. Kiến thức về các bộ môn thể thao và máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR) là rất cần thiết cho ý tưởng này.


Biên Tập Nội Dung Thể Thao. 

Nếu bạn có hiểu biết tốt về 1 bộ môn thể thao, câu lạc bộ, hoặc cầu thủ, bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình bằng cách bắt đầu xây dựng 1 hình thức tạo nội dung thể thao của riêng bạn. Cho dù đó là 1 công việc tự do cho một tờ báo địa phương, viết bài nhận định cho 1 tờ báo lớn, hoặc tạo riêng 1 blog, bạn có thể thu hút sự theo dõi bằng cách cung cấp kiến thức thể thao với chuyên môn tốt, tư duy phân tích – tổng hợp, sự hóm hỉnh. Công việc này đòi hỏi nhiều về kỹ năng viết, và nếu làm tốt thì sự thành công sẽ sớm đến với bạn.


Huấn Luyện Viên Cá Nhân / Huấn Luyện Viên Sức Khỏe. 

Các vận động viên dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đều đòi hỏi phải ở thể trạng tốt nhất khi diễn ra giải đấu. Và một phần quan trọng để đảm bảo điều đó là chế độ ăn uống dinh dưỡng và chế độ tập luyện nghiêm ngặt. Vận động viên cần huấn luyện viên sức khỏe để thiết kế thực đơn và tạo kế hoạch tập luyện cá nhân. Bạn có thể xây dựng danh tiếng với khách hàng địa phương trước, sau đó bắt đầu quảng cáo mình cho các vận động viên lớn hơn.
Công việc này đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức chuyên môn. Và học nó không phải là điều khó nếu bạn có niềm đam mê.


PR Cho Vận Động Viên. 

Những vận động viên chuyên nghiệp thường xuyên quảng bá khả năng và hình ảnh của họ, nhưng họ sẽ không trực tiếp làm điều đó vì chế độ tập luyện và thời gian cho bản thân. Nhiều vận động viên cũng là doanh nhân (và / hoặc) nhà từ thiện, và cần một tổ chức quan hệ công chúng tuyệt vời để đảm bảo thương hiệu cá nhân của họ được biết đến, cả trong và ngoài sân cỏ. Nếu bạn có kỹ năng và năng khiếu trong marketing hay xây dựng thương hiệu, tại sao bạn không thành lập một công ty PR thể thao độc lập?


Tổ Chức Giải Đấu Thể Thao Trẻ. 

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong một môn thể thao nhất định, bạn có thể hợp tác với những người khác trong cộng đồng của mình để thành lập một giải đấu khu vực, giải đấu theo mùa hoặc cấp đội câu lạc bộ. Cộng đồng cần các chương trình thể thao độc lập để tài năng trẻ có thể phát triển quanh năm. Bằng cách cho các đội có nhu cầu tìm các đối thủ mới và nhiều giải đấu khác nhau, bạn có thể giúp phát triển các tài năng trẻ trong khu vực của mình và điều hành doanh nghiệp đó của riêng bạn. Doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động với lợi nhuận thông qua nhà tài trợ, phí tham gia, đồ lưu niệm, hoặc bán vé, phí quảng cáo nếu giải đấu đủ lớn.


Cửa Hàng Bán Đồ Thể Thao. 

Mặc dù một cửa hàng bán đồ thể thao có thể trông thực tế nhất cho các ý tưởng kinh doanh trong danh sách này, nhưng nó không phải là một cách hay vì khá cạnh tranh. Bằng cách chuyên về một môn thể thao cụ thể, bạn có thể trở thành người cung cấp “độc quyền” về trang thiết bị, quần áo và các chủ đề khác liên quan đến môn thể thao đó. Bạn cũng có thể tư vấn cho các giải đấu địa phương về trang thiết bị nên sử dụng.


*******************************

Theo Matt D'Angelo - Business News Daily.