THIẾT LẬP MỤC TIÊU KHẢ THI CHO KHỞI NGHIỆP.

Kinh doanh có khó khăn hơn không?
Chắc chắn rồi. Việc khởi nghiệp bây giờ khó hơn nhiều so với 30 năm trước.
Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, bạn cần biết bạn đang làm gì. Và để làm được điều đó, bạn cần đặt ra các mục tiêu kinh doanh có thể thực hiện được.

Khi chúng ta đặt mục tiêu cá nhân, phải chắc chắn rằng mình có những mơ ước lớn nhưng vẫn giữ được căn cứ. Đôi khi chúng ta đạt được mục tiêu của mình. Đôi khi không. Kinh doanh cũng tương tự như vậy. Bạn không thể đặt các mục tiêu ngẫu nhiên, “viễn vông ”và hy vọng chúng “đột nhiên” thành công.

Thiết Lập Mục Tiêu Khả Thi Cho Khởi Nghiệp.
Thiết Lập Mục Tiêu Khả Thi Cho Khởi Nghiệp.


Trong hơn 30 năm kinh nghiệm kinh doanh của mình, Mike Kappel đã tổng kết được quy trình thiết lập mục tiêu, và nó sẽ rất có ích cho các nhà khởi nghiệp non trẻ. Mời bạn đọc cùng đến với chia sẻ của ông trong bài viết dưới đây:

"Tôi thực hiện mục tiêu của mình mỗi ngày. Và tôi biết tôi không cô đơn. Chúng tôi đặt ra các mục tiêu liên quan đến tài chính, nghề nghiệp, sức khỏe và kiến thức. Chúng tôi đặt mục tiêu của chúng tôi bằng văn bản và cho nó 1 ngày để nhận mọi phản hồi trong tổ chức. Theo một nghiên cứu, những doanh nghiệp viết ra mục tiêu của họ đã thành công hơn 33% trong việc đạt được chúng. "


1. Lên Danh Sách Các Mục Tiêu Kinh Doanh Khả Kiến.

Sao chép từ người khác hiếm khi là một ý tưởng tốt trong kinh doanh. Sự độc đáo của bạn là điều sẽ khiến khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn và gắn bó với bạn.

Nhưng, thật may mắn khi biết rằng một số mục tiêu kinh doanh phổ biến mà các công ty khác phấn đấu. Bạn có thể sử dụng chúng làm cơ sở để tạo mục tiêu riêng cho bạn.

Và sau khi thực hiện các mục tiêu kinh doanh trong hơn 30 năm của cuộc đời mình - đây là một số mục tiêu cơ bản đầy thú vị mà tôi có được:
- Thuê nhân viên đầu tiên của bạn.
- Thuê nhân viên thứ 50 của bạn.
- Tăng lợi nhuận của bạn lên X%.
- Cắt giảm chi phí kinh doanh của bạn đến X%.
- Tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội của doanh nghiệp đến X.
- Có thêm X khách hàng mỗi tháng.
- Giảm tỷ lệ vắng mặt của bạn xuống X%.
(X là 1 con số khả kiến).
Thực sự có vô số mục tiêu kinh doanh bạn có thể đặt ra và điều chỉnh. Nhưng nếu bạn muốn đặt các mục tiêu có thể đạt được mà thực sự sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thành công, trước tiên bạn cần biết rõ nguồn lực của mình.


2. Nhận Biết Nguồn Lực Của Bạn.

Nếu bạn không hiểu rõ chính mình, mục tiêu bạn đặt ra sẽ không thành công. Làm thế nào bạn có thể đạt được một cái gì đó nếu bạn không biết giới hạn của mình? Và, thứ hai, mục tiêu sẽ không phù hợp với khả năng chịu đựng hiện tại của bạn, vì vậy việc đạt được nó là điều vô lý. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của bạn. Bước đầu tiên của việc thiết lập các mục tiêu có thể tiếp cận và có liên quan là tìm hiểu thật rõ doanh nghiệp của chính bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của mình và đặt ra các mục tiêu liên quan, hãy suy nghĩ về việc phân tích thị trường.

Để thiết lập mục tiêu, hãy tiến hành phân tích thị trường để giúp bạn nắm bắt và xác định:
- Ngành của bạn.
- Thị trường mục tiêu của bạn.
- Đối thủ cạnh tranh của bạn.
- Nền kinh tế chung.

Bạn cũng nên thực hiện phân tích SWOT để biết điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ của doanh nghiệp. Phân tích SWOT yêu cầu bạn trung thực với các giới hạn của doanh nghiệp mình.
(Phân tích SWOT là kiến thức cơ bản trong kinh doanh, nếu bạn chưa được đào tạo nền tảng về điều này, hãy tìm kiếm Google và tiến hành phân tích).


3. Vạch Rõ Sứ Mệnh Và Tầm Nhìn.

Một mục tiêu phải phù hợp với một cái gì đó lớn hơn. Quan điểm của việc thiết lập mục tiêu là để đạt được một mục tiêu cuối cùng. Nếu bạn muốn mục tiêu của mình thúc đẩy cho sự lớn mạnh thương hiệu kinh doanh của bạn, bạn cần đặt tiêu chuẩn thương hiệu đứng hàng đầu. Bạn có thể làm điều đó thông qua các tuyên bố sứ mệnh và tầm nhìn.

Tuyên bố sứ mệnh của công ty bạn là mục tiêu cuối cùng của nó. Đó là thứ mà tất cả các mục tiêu nhỏ của bạn đang thực hiện để đạt được. Một tuyên bố sứ mệnh kinh doanh giải thích các mục tiêu và giá trị của công ty bạn. Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Bạn hy vọng đạt được điều gì?

Mặt khác, một tuyên bố tầm nhìn cho bạn biết bạn muốn doanh nghiệp của bạn trông như thế nào trong tương lai. Tầm nhìn bạn có cho công ty của bạn, giúp bạn có thể đặt ra các mục tiêu đạt được tầm nhìn đó. Tương lai doanh nghiệp của bạn trông như thế nào? Làm thế nào để các mục tiêu nhỏ giúp bạn đạt được điều đó?


4. Hãy Giữ Cho Mục Tiêu Của Bạn Thật Đơn Giản.

Một số chủ doanh nghiệp có thể yêu cầu bạn tạo các mục tiêu kinh doanh phức tạp, nhiều bước. Họ có thể khuyên bạn đặt ra một loạt các mục tiêu không liên quan gì đến tầm nhìn tổng thể của bạn. Tôi gọi đó là ngu ngốc.

Nếu bạn muốn có bất kỳ cơ hội nào để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình, bạn cần giữ cho nó thật đơn giản, càng đơn giản càng tốt. Chắc chắn, mục tiêu của bạn nên có những thách thức. Nhưng nó không nên theo kiểu không thể khả thi. Khi bạn nghĩ về các mục tiêu, hãy giữ nó đơn giản. Không có lý do gì để vạch ra các mục tiêu phức tạp khiến người khác phải mất vài giây để tìm hiểu ý nghĩa của chúng.

Mục tiêu của bạn nên được cụ thể và càng cụ thể càng tốt. Ví dụ, một trong những mục tiêu cá nhân của tôi là đảm bảo tôi luôn khỏe mạnh ở nơi làm việc. Để giữ cho nó đơn giản và cụ thể, tôi đã tinh chỉnh nó thêm một chút nữa: mục tiêu của tôi là đạp xe đến văn phòng vào mỗi ngày và nâng tạ thường xuyên khi tôi làm việc.


5. Hãy Thông Minh (SMART). 

Đây là một từ viết tắt khác cần ghi nhớ khi thiết lập mục tiêu kinh doanh của bạn: SMART . Mục tiêu SMART là cụ thể, đo lường được, khả thi, có liên quan và thời hạn. Khi bạn đặt mục tiêu kinh doanh, hãy tự hỏi mình những câu hỏi như:
- Cụ thể (Specific): Tôi muốn đạt được điều gì, tôi sẽ đạt được nó như thế nào và khi nào tôi sẽ đạt được nó?
- Đo lường được (Measurable): Làm thế nào tôi sẽ theo dõi thành tích đạt được của mình, đo lường sự tiến bộ và phân tích kết quả của mình?
- Khả thi (Attainable): Đây có phải là thứ mà tôi có thể làm được?
- Có liên quan (Relevant): Đạt được mục tiêu này sẽ giúp gì cho doanh nghiệp của tôi?
- Thời hạn (Timely): OK, thời hạn của tôi để đạt được mục tiêu là gì?

Bạn có thể không thông minh đến mức để tạo ra các mục tiêu thông minh thực sự. Là một người có trí thông minh trung bình, tôi là bằng chứng sống cho điều đó. Nhưng miễn là mục tiêu của bạn được áp dụng theo công thức SMART, doanh nghiệp của bạn đang đi đúng hướng.

Sử dụng một trong những ví dụ của tôi ở trên, hãy xem cách chúng tôi có thể thay đổi "Có thêm X khách hàng mỗi tháng" thành mục tiêu đơn giản và SMART sau: “Có thêm 40 khách hàng vào ngày 31 tháng 5 thông qua chương trình khách hàng thân thiết và chiết khấu khách hàng mới”.


6. Đừng Ôm Tất Cả Các Mục Tiêu Hoặc Vinh Quang. 

Bạn có nhân viên không? Nếu có, bạn không nên ôm đòm tất cả các mục tiêu và đòi hỏi sự đáp ứng. Bạn cần khuyến khích nhân viên thiết lập mục tiêu hàng ngày cho bản thân phù hợp với tầm nhìn của họ.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn đã nắm rõ sứ mệnh, tầm nhìn, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ của doanh nghiệp bạn.

Nhưng để các nhân viên của bạn thực hiện được điều đó, bạn phải tạo dựng được mục tiêu cho các phòng ban - đội nhóm riêng biệt trong doanh nghiệp của bạn. Đó là điều cần thiết, và nó sẽ thúc đẩy từ các đội nhóm đến từng nhân viên khả năng hoàn thành mục tiêu đề ra.

Mọi người nên biết những gì họ đang cố gắng thực hiện, làm thế nào để làm điều đó và tại sao. Họ cũng nên biết mốc thời gian để đạt được mục tiêu.

Một lời khuyên khác: Khi doanh nghiệp của bạn hoàn thành được mục tiêu, đừng coi như đó là điều hiển nhiên. Hãy có những phần thưởng, những công nhận cho nhóm hoặc thành viên đã cố gắng tạo ra thành quả đó.


**********************

Mike Kappel là người sáng lập và CEO của Patriot Software, LLC. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong kinh doanh. Ông khởi nghiệp với Patriot Software dưới tầng hầm của một nhà máy và phát triển nó thành một công ty trị giá hàng triệu đô la, phục vụ các doanh nghiệp nhỏ trên khắp Hoa Kỳ. Ông biết những gì chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân phải đối mặt vì ông đã phải đối mặt với chính nó.