TỔNG HỢP 50 LÝ DO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT DOANH NHÂN.

Trở thành một doanh nhân có thể là một nỗ lực đầy thú vị và đầy sự “tươi mới”. Nhiều người có ý tưởng cho một doanh nghiệp hoặc sản phẩm, nhưng chỉ một số ít thực hiện “bước nhảy vọt” là mở một doanh nghiệp và phát triển nó. Mặc dù trở thành một doanh nhân sẽ vô cùng khó khăn, nhưng nó có “sức cuốn hút” riêng biệt của nó.

Tổng Hợp Lý Do Bạn Muốn Trở Thành Một Doanh Nhân.
Tổng Hợp Lý Do Bạn Muốn Trở Thành Một Doanh Nhân.

Chúng tôi đã phỏng vấn hơn 100 doanh nhân để tìm hiểu lý do tại sao họ muốn và yêu thích trở thành một doanh nhân đến vậy.

1. "Khi tôi nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh riêng, tôi nhận ra mình không bao giờ có thể quay lại làm việc cho bất kỳ ai khác. Tôi thích được kiểm soát vận mệnh của chính mình, chọn những khách hàng tôi muốn hợp tác và thậm chí tôi thích những thách thức mà doanh nghiệp mang lại. Bây giờ tôi làm việc với các chủ doanh nghiệp nhỏ, những doanh nhân mới, và tôi thích giúp họ phát triển hoài bão kinh doanh của mình. " - Alastair McDermott, Nhà sáng lập WebsiteDoctor.

2. "Tôi thích trở thành một doanh nhân vì tôi có thể thiết lập lịch trình của riêng mình hài hòa với cuộc sống gia đình. Là một bà mẹ bận rộn của hai đứa con nhỏ, tôi có thể linh hoạt sắp xếp việc gặp gỡ khách hàng, giải quyết công việc, đồng hành với lịch học ở trường của các con và các cuộc hẹn với bác sĩ." - Stacy Haynes, CEO và Nhà tư vấn tâm lý của Little Hands Family Services.

3. "Trở thành một doanh nhân mang đến cho bạn cơ hội tính toán được rủi ro có thể chấp nhận cho niềm đam mê. " - Francesco Clark, Nhà sáng lập Clark's Botans.

4. "Tinh thần doanh nhân liên tục nâng cao nhờ những thách thức mới. Khi bạn vượt qua “nghịch cảnh” trong doanh nghiệp của mình, nó cũng dẫn đến sự phát triển tư duy và nhận thức cá nhân." - Marques Colston, Giám đốc kinh doanh Main Squeeze Juice Co. 

5. "Tôi thích sở hữu doanh nghiệp của riêng mình vì tôi luôn cảm thấy có điều gì đó tôi có thể làm để cải thiện nó. Dù là viết bài đăng blog mới, lên lịch truyền thông xã hội hay tiếp cận với các tổ chức, luôn có điều gì đó khiến tôi phải bận rộn." - Claire Coder, Nhà sáng lập và CEO của Aunt Flow.

6. "Là một doanh nhân là tuyệt vời với rất nhiều lý do, nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất là nó buộc một người phải phát triển các bộ phận tính cách của họ, làm cho họ nổi bật và làm một người tốt hơn." - Ian Ippolito, Nhà sáng lập và CEO của Exhedra Solutions. 

7. "Trở thành một doanh nhân là điều tuyệt vời bởi vì bạn thực sự kiểm soát số phận của mình. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, hãy làm việc chăm chỉ hơn và nó hoạt động theo công thức đó." - Natalie Bidnick Andreas , Chiến lược gia tư nhân tiếp thị kỹ thuật số và nội dung (digital and content marketing).

8. "Điều tốt nhất của việc trở thành một doanh nhân là khả năng tạo ra thứ gì đó từ không có gì." - Kristi Daniels McNab, Nhà sáng lập Thrive 9 to 5.

9. "Không có gì thúc đẩy tôi làm việc chăm chỉ và thông minh hơn trách nhiệm cho doanh nghiệp của mình. Điều hành một doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về hạnh phúc và thu nhập của người khác cho tôi động lực và kỷ luật để làm việc chăm chỉ đến mức tôi không ngờ tới. "- Natalie Zfat, Người ảnh hưởng truyền thông xã hội, Đồng sáng lập The Social Co.

10. "Tôi nghĩ trở thành một doanh nhân là điều tuyệt vời bởi vì tiềm năng của con người là vô tận. Bạn có thể sáng tạo và đổi mới như bạn muốn, để có được kết quả tốt nhất." - Anneliece Velasco, Chủ sở hữu Fred Astaire Dance Studio Of Smithtown.

11. "Trở thành một doanh nhân cho phép tôi tạo ra định nghĩa thành công của riêng mình. Tôi không phải ngồi tại bàn làm việc trong giờ hành chính, theo dõi dự án, hoàn thành các mục tiêu cụ thể hoặc tham gia “Câu lạc bộ làm giàu” để đạt được thành công." - Danielle Tate, Giám đốc điều hành MissNowMrs.com.

12. "Trở thành một doanh nhân là điều tuyệt vời bởi vì ta có thể phản ứng nhanh với cơ hội. Khi tôi là 1 nhân viên trước đây, việc ra quyết định có thể mất nhiều thời gian đến nỗi cơ hội thực sự tan biến trước khi tất cả các bên có thể cùng nhau đưa ra quyết định tiến hành." - Peter Pierce, Nhà sáng lập và CEO của Hamptons Salt Company.

13. "Điều tốt nhất của việc trở thành một doanh nhân là bạn có thể đóng góp một thứ gì đó lớn hơn chính bạn. Các doanh nhân giải quyết vấn đề và mang sản phẩm hoặc dịch vụ đến thế giới - nơi mà mọi người cần nó. Chắc chắn, bạn có cơ hội được trả lương cao nếu là một nhân viên giỏi, nhưng đem lại thu nhập cho người khác (nhân viên) và xây dựng thế giới mà bạn muốn thấy là cách hoàn hảo hơn. " - Matt Wilson, đồng sáng lập Under30Experatics.

14. "Công việc kinh doanh của tôi gần như trực tuyến 100%, vì vậy tôi có quyền tự do sống ở các quốc gia khác khi tôi làm việc. Nó cho phép tôi mở rộng tâm trí, học ngôn ngữ mới và trải nghiệm thế giới theo cách mà ít người làm được." - Jill Loeffler, Chủ sở hữu SFTourismTips.com. 

15. "Một trong những điều tôi thích nhất khi trở thành nhà sáng lập là tạo ra một nền văn hóa hỗ trợ các giá trị của tôi." - Jessica Greenwalt, Nhà sáng lập Pixelkeet.

16. "Vào cuối ngày, điều tốt nhất của việc trở thành một doanh nhân là nó buộc tôi phải trở thành một người tốt hơn. Tôi buộc phải học hỏi, thay đổi, thích nghi, trở nên cứng rắn và đổi mới, và vì không ai trên thế giới có thể “khó chịu” với tôi hơn chính tôi, tôi sẽ tiếp tục cải thiện." - William Kehler, Nhà sáng lập Manhattan Moonshine.

17. "Trở thành một doanh nhân là điều tuyệt vời nhất vì nó thỏa mãn mong muốn bên trong để chứng tỏ bản thân đúng. Sự hài lòng đó sẽ đến khi bạn phát triển với một tốc độ vượt trội và tạo ra những nền tảng vững chắc." - Cody Miles, Giám đốc sáng tạo Brandcave.

18. "Trở thành một doanh nhân đã cho phép tôi tạo ra một sự nghiệp thậm chí không tồn tại trước khi tôi thành lập doanh nghiệp." - Lisa Spector, Đồng sáng lập iCalmPet.

19. "Kể từ khi tôi gây dựng thương hiệu của mình, điều tốt nhất tôi phải thừa nhận khi trở thành một doanh nhân là niềm vui xã hội, khi mà tôi được gặp và trò chuyện với rất nhiều phụ nữ mạnh mẽ, thông minh. " - Crystal Etienne, Nhà sáng lập và CEO của PantyProp.

20. "Điều tôi thích nhất là tôi cảm thấy mình thực sự đang làm điều gì đó để tạo sự khác biệt. Tôi thực sự đang xây dựng một thứ gì đó, được kiểm soát nó, thay vì chỉ sắp xếp giấy tờ và nộp báo cáo cho người khác. " - Duke York, Đồng sáng lập và Giám đốc tài chính Punto Space.

21. "Thật vô cùng bổ ích khi cố vấn và đào tạo nhân viên mới. Sau đó, chứng kiến sự phát triển và tăng trưởng của họ để trở thành lãnh đạo trong công ty." - Jordan Wan, Nhà sáng lập và CEO của CloserIQ.

22. "Đối với tôi, đó là một nguồn năng lượng, đồng thời là niềm tự hào. Tôi hãnh diện vào cuối mỗi ngày khi biết rằng tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ và cảm thấy thỏa mãn." - Ron Perry, nhà sáng lập egniteBIZ.

23. " Tôi có thể tự quyết định việc phân bổ thời gian của mình và tôi có thể thuê những người tuyệt vời từ khắp mọi nơi để tạo ra đội ngũ tốt nhất. Tôi trở thành nhà sáng lập để thấy doanh nghiệp của mình hình thành và phát triển. Điều gì có thể thú vị hơn thế?" - Carina Tannenberg, Chủ sở hữu Bed of Nails.

24. "Điều tôi thích nhất khi thực hiện công việc kinh doanh của riêng mình là khả năng sắp xếp cuộc sống của tôi xung quanh các ưu tiên, năng lượng và nhịp điệu công việc ưa thích của tôi." - Elene Cafasso, Nhà sáng lập và Chủ tịch Enerpace.

25. "Là một doanh nhân và là nhà thiết kế, tôi bị thúc đẩy bởi niềm tin rằng kinh doanh và thiết kế có thể là phương tiện để thay đổi xã hội ." - Colleen Clines, Đồng sáng lập và CEO của Anchal Project.

26. "Tôi xem tinh thần doanh nhân như một phòng thí nghiệm và ý tưởng kinh doanh của tôi là nguyên liệu. Tôi có quyền tự do sử dụng các thành phần của mình theo ý muốn miễn là mọi thứ đem đến kết quả tốt!" - Neerav Mehta, Đồng sáng lập và CEO của Red Crackle.

27. "Tôi không bao giờ cảm thấy như mình đang đi làm. Tôi không nghĩ đó là công việc vì tôi đang làm chính xác những gì tôi muốn làm và tôi thích nó." - Darci Upham, Chủ sở hữu nhượng quyền và Chuyên gia du lịch của CruiseOne.

28. "Đối với tôi, điều tốt nhất là tiếp thu tất cả kiến thức bạn có thể từ mọi khía cạnh của doanh nghiệp, nhờ những người cố vấn xung quanh bạn giúp bạn phát triển ở những năng lực bạn đang thiếu. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xem ý tưởng của bạn phát triển và tạo ra giá trị cho xã hội. " - Chris Folayan, CEO của Mall for Africa.

29. "Tất cả chúng ta đã nghe câu chuyện về những con sư tử ở sở thú và anh em của chúng trong tự nhiên. Tôi thà đuổi theo con mồi của mình và có nguy cơ không có gì để ăn chứ không phải là bị những miếng thịt ném vào tôi khi tôi ngồi trong phòng 12x12 met vuông." - Kyle Eschenroeder, Đồng sáng lập StartupBros.

30. "Tôi thích trở thành một doanh nhân vì sự kiểm soát. Kiểm soát có ý nghĩa tiêu cực, nhưng với tôi, đó là một thứ gì đó đẹp đẽ và mạnh mẽ." - Felena Hanson, Nhà sáng lập Hera Hub.

31. "Là một doanh nhân, bạn sẽ đem lại giá trị cho xã hội, vì một số sản phẩm hoặc dịch vụ tồn tại trên thế giới là do bạn." - Mike Oeth, CEO của OnSIP.

32. "Lý do lớn nhất để trở thành một doanh nhân? Đó là sự công bằng đáng kinh ngạc của nó - không có thế lực nào công bằng hơn trên thế giới ngoài “thế lực thị trường”. Sự công bằng, sống và chết của thị trường đánh thức một thứ gì đó bên trong bạn - niềm đam mê, sự “đói khát”, sợ hãi - điều đó khiến bạn cảm thấy sống động hơn so với cuộc sống bạn từng cảm thấy trước đây. " - David Yang, Đồng sáng lập và giảng viên chính của Fullstack Academy.

33. "Khi ông chủ của tôi bảo tôi hãy “ở lại” trong giới hạn của tôi, tôi biết tôi phải làm việc khác. Ngày tôi bước vào văn phòng mới của mình, với mong muốn phát triển công ty của chính mình, là ngày tôi biết chính xác tôi đã đúng khi lựa chọn ý nghĩa cuộc đời mình." - Brittany Ringersen, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập Lighthouse Recovery Institute.

34. "Là một nhân viên, bạn là một thành phần trong công thức. Bạn không có quyền chọn những gì được nấu, cách chế biến hoặc phục vụ cho ai. Ngoài ra, thành phần mà bạn đem lại có thể không cần thiết hoặc làm phá vỡ công thức. Nhưng là một doanh nhân, bạn có quyền tự do thiết kế thực đơn của riêng mình. " - Karen Swim, Chủ sở hữu Words for Hire.

35. "Điều tốt nhất của việc trở thành một doanh nhân là gặp gỡ rất nhiều doanh nhân tài năng, những người ảnh hưởng và những người đam mê, dù trực tuyến hay trực tiếp. Nếu tôi không thúc đẩy bản thân làm cho doanh nghiệp của mình thành công, tôi sẽ không bao giờ bước ra bên ngoài “vùng thoải mái” của mình và tạo ra những kết nối tuyệt vời mà tôi có bây giờ. " - Dana Rivera, Chủ sở hữu Dana Rivera Films.

36. "Điều tôi yêu thích nhất khi trở thành một doanh nhân là điều mà tôi gọi là “nhà sáng lập cao cấp”. Đó là khi một khách hàng nói với bạn rằng bạn đã tạo ra thứ gì đó khiến họ thích thú, kích thích họ và làm cho cuộc sống của họ tốt hơn." - Adi Bittan, Đồng sáng lập và CEO, OwnerListens.

37. "Tôi không bị mắc kẹt trong việc theo đuổi cùng một nghề nghiệp trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tôi có thể tiếp tục xây dựng các doanh nghiệp nội dung và tiếp thị của mình, nhưng nếu tôi quyết định rằng có cơ hội để làm một việc khác, thì tôi vẫn sẵn sàng khám phá." - Dan Thornton, Người sáng lập TheWayoftheWeb.

38. "Tôi thích cách nghĩ rằng tôi đã nhận được bằng MBA trong thế giới thực khi làm những gì tôi đam mê." - Emerson Taymor, Đối tác sáng lập Philosophie.

39. "Đối với tôi, đó là việc phải tự chịu trách nhiệm cho thành công hay thất bại của chính tôi. Tôi thà chịu sự “nghiệt ngã” của thị trường hơn là chịu sự thương xót của bất kỳ “cấp trên” nào ở nơi làm việc." - Don Bishop, Chủ tịch Affinigent.

40. "Điều tôi thích nhất khi trở thành một doanh nhân là cơ hội để thay đổi cuộc sống của mọi người ." - Havona Madama, CEO và Nhà sáng lập KidKlass.

41. "Chúng tôi thấy cuộc sống như một cuộc phiêu lưu, và chúng tôi muốn cùng nhau trải qua cuộc phiêu lưu này. Dù kết thúc thế nào, chúng tôi cũng sẽ cùng nhau trải qua hành trình này!" - Mariquel và Gaston Waingarten, Đồng sáng lập Hickies.

42. "Tôi liên tục phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình, thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và thúc đẩy bản thân để đáp ứng những thách thức mới." - Christy Cook, CEO của Teach My.

43. "Một trong những lý do lớn nhất mà tôi yêu thích công việc của mình là vì nó luôn khác biệt mỗi ngày ." - Hanna Ashbaugh, Chủ sở hữu Hanna Lee Style.

44. "Tôi thích trở thành một doanh nhân vì nó cho phép tôi có hai gia đình - vợ con của tôi và công ty của tôi." - Jeff Tinsley, Nhà sáng lập MyLife.

45. "Tôi đã học được cách lăn lộn với “những cú đấm” khi sở hữu một doanh nghiệp. Cạm bẫy sẽ trở thành kinh nghiệm để học tập, và thành công sẽ trở thành điểm khởi đầu mới cho công ty." - Nir Polak, CEO và Đồng sáng lập Exabeam. 

46. "Doanh nhân là những người nhìn thế giới xung quanh, xác định vấn đề và cảm thấy thôi thúc phải khắc phục chúng, để làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Trở thành một doanh nhân không thực sự là một lựa chọn. Có lẽ nó gần với một căn bệnh hơn." - Itai Sadan, CEO và Đồng sáng lập Duda. 

47. "Là một doanh nhân, không có góc khuất nào để trốn tránh, không có kẻ nào chịu trách nhiệm thay và không có ông sếp nào tranh công cho công việc của bạn. Mỗi ngày tôi thức dậy, tôi biết tôi phải làm điều gì đó để tạo sự khác biệt cho công ty của tôi. Bạn không thể mua loại động lực đó. " - Andrew Whitford, Ceo của TrafficZoom.

48. "Tôi thích được làm một doanh nhân, lý do đầu tiên và quan trọng nhất, để thiết lập những ví dụ tốt nhất cho các con tôi. Tôi muốn chúng biết rằng cuộc sống là khó khăn và đầy thử thách, nhưng nếu chúng làm việc chăm chỉ và tập trung, kết quả có thể tốt hơn chúng đã từng mong đợi. " - Nellie Akalp, CEO và Nhà sáng lập CorpNet.

49. "Hầu hết mọi người nghĩ rằng trở thành chủ sở hữu / nhà điều hành là một vị trí quyền lực và địa vị. Tôi xem đó là một vị trí của dịch vụ. Có rất nhiều trách nhiệm gắn liền với việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng và cả nhân viên trong doanh nghiệp. Sự hài lòng thực sự trong công việc của tôi là khi cuộc sống của khách hàng được cải thiện nhờ dịch vụ chúng tôi cung cấp, và nhân viên của tôi về nhà vào cuối ngày với tâm lý thoải mái khi cảm thấy được tôn trọng và có giá trị. " - Joia Kopelow, Chủ sở hữu và CEO của StretchLab.

50. "Tôi là một người hướng nội. Tôi thích có sự riêng tư và tương tác với mọi người theo cách riêng của mình. Trở thành một doanh nhân giúp tôi thoát khỏi “chính trị văn phòng” và những sự lãng phí thời gian như các cuộc họp, hội nghị." - Kristin Bales, Chủ sở hữu KJB Writing Services.


****************************

Một phần trong báo cáo của Brittney Morgan về những câu trả lời trong các cuộc phỏng vấn với câu hỏi: “Lý do nào khiến bạn muốn trở thành một doanh nhân? ” Báo cáo được đăng trên Business News Daily.