5 Ý TƯỞNG TIẾT KIỆM TIỀN CHO DOANH NGHIỆP NHỎ.

Mỗi năm, hàng ngàn doanh nhân tìm kiếm nhà đầu tư hoặc thực hiện các khoản vay kinh doanh để duy trì hoạt động của họ. Mặc dù một lượng lớn trong số họ có được vốn tài trợ, nhưng rất nhiều doanh nhân không thể chuyển đổi lượng vốn này thành tăng trưởng kinh doanh hữu hình.

Trong thế giới khởi nghiệp, khoảng 70% các công ty khởi nghiệp đã đóng cửa sau 20 tháng kể từ lần được cấp vốn đầu tiên. Trong số này, 29% thất bại vì hết tiền, đó là lý do phổ biến thứ 2 cho thất bại khởi nghiệp được xác nhận trong báo cáo của CB Insights.

5 Ý Tưởng Tiết Kiệm Tiền Cho Doanh Nghiệp Nhỏ.
5 Ý Tưởng Tiết Kiệm Tiền Cho Doanh Nghiệp Nhỏ.


Sử dụng tiền một cách tiết kiệm và thông minh không chỉ là một yêu cầu dành riêng cho các công ty khởi nghiệp triệu đô ở Thung lũng Silicon. Các doanh nhân, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa nhận được cơ hội vay tiền hoặc đầu tư, cần tìm cách tối ưu chi phí và ngăn chặn những “cám dỗ phô trương”. Quản lý tiền thiếu hiệu quả là một trong những lý do hàng đầu khiến mối quan hệ giữa doanh nhân và nhà đầu tư trở nên tồi tệ, điều này góp phần vào tỷ lệ thất bại lớn của các doanh nghiệp nhận được vốn đầu tư.

Dưới đây là những ý tưởng để xây dựng một cơ chế tiết kiệm tiền hiệu quả, nó không chỉ giúp các nhà đầu tư hiện tại hài lòng về bạn mà còn cải thiện cơ hội nhận được vốn cho các vòng tài trợ tiếp theo.


1. Thực Hiện Quản Lý Tinh Gọn Từ Đầu. 

Một cách hiệu quả để tiết kiệm tiền cho công ty là sử dụng các nguyên tắc quản lý tinh gọn từ sớm. Đầu tiên là trong sản xuất như một cách để giảm lãng phí và tăng hiệu quả, các nguyên tắc quản lý tinh gọn có thể được áp dụng ở tất cả các cấp độ kinh doanh của bạn. Nó có thể là một trong những cách tốt nhất để cho các nhà đầu tư thấy những bước tiến thực tế mà bạn đang thực hiện.

Ngoài việc giảm lãng phí và cải thiện hiệu quả, các nguyên tắc quản lý tinh gọn có thể giúp giảm chi phí hoạt động và loại bỏ những thứ không thực sự tăng giá trị cho “doanh nghiệp trẻ” của bạn, đây là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng sẽ đánh giá cao.

Để bắt đầu, hãy loại bỏ các xu hướng lãng phí xung quanh công việc, bao gồm các cuộc họp kém chất lượng và hàng tồn kho dư thừa có liên quan đến vốn. Tự động hóa càng nhiều càng tốt để tiết kiệm thời gian cho các yếu tố quan trọng nhất của doanh nghiệp và sử dụng các bản dùng thử miễn phí hoặc các lựa chọn thay thế rẻ hơn khi nói đến phần mềm và ứng dụng.

Nghiên cứu thêm các phương pháp quản lý tinh gọn bổ sung khác để hình thành một cơ chế hoạt động “gọn gàng” nhất và tiết kiệm nhất.


2. Chạy Các Chiến Dịch Marketing Hiệu Quả, Có Thể Đo Lường Được. 

Mặc dù tiếp thị là một trong những trụ cột quan trọng nhất của một doanh nghiệp đang phát triển, nhưng một chiến dịch tiếp thị và quảng cáo được xây dựng kém có thể nhanh chóng nuốt chửng các nguồn lực tài chính, khiến bạn trở nên lúng túng trong việc phân bổ lại.

Thật vậy, không thiếu những câu chuyện “kinh dị” được nghe về các doanh nhân đã đốt tiền của nhà đầu tư thông qua các chiến dịch tiếp thị thất bại của họ. Có rất nhiều thứ sẽ gây rối những nỗ lực tiếp thị của bạn, đặc biệt là khi bạn có một nguồn lực tài chính lớn sau khi nhận vốn đầu tư. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn, hãy tập trung vào các chiến dịch tiếp thị có thể đo lường được.

Tiếp thị có thể đo lường là những chiến dịch tập trung thời gian và tiền bạc của bạn vào các chiến thuật tạo ra doanh thu chứ không phải tập trung vào các chiến lược tạo thương hiệu doanh nghiệp. Ví dụ như sử dụng Facebook Messenger - một trong những nền tảng tiếp thị phát triển nhanh nhất trên hành tinh. Nền tảng này cung cấp một phương thức mạnh mẽ và cá nhân hóa cho các kết nối B2C (Doanh Nghiệp đến Khách Hàng), nhờ vào 47% người dùng Facebook truy cập nền tảng này thông qua điện thoại di động của họ. Nó cung cấp những tính năng một cách hợp lý để theo dõi tác động của các nỗ lực tiếp thị trong khi vẫn hỗ trợ doanh nghiệp cho cả tăng trưởng doanh thu và tăng trưởng kinh doanh tự nhiên. Ngoài ra, tiếp thị trả tiền với Google Ads và Facebook Ads cũng giúp bạn tạo ra doanh thu và thuận tiện trong kiểm soát, đo lường được hiệu quả của chiến dịch.

Vì dự trữ tiền mặt của doanh nghiệp nhỏ là khá hạn chế, bạn nên sử dụng có giới hạn một số tiền cho tiếp thị để trực tiếp tạo ra doanh thu và chỉ mở rộng chiến dịch marketing để thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp khi nguồn lực tài chính đã vững vàng hơn.


3. Tận Dụng Các Khoản Khấu Trừ Thuế Và Miễn Thuế. 

Mặc dù thuế có thể là một khoản mục chi phí “gây đau đớn” trên báo cáo thu nhập hoặc bảng cân đối kế toán, nhưng bạn không nên trốn tránh trách nhiệm hay gian lận thuế, điều đó có thể khiến doanh nghiệp nhỏ của bạn chịu những rủi ro không thể vãn hồi.

Dù vậy, vẫn có một số cách sử dụng các khoản khấu trừ thuế để thực hiện mục tiêu tiết kiệm đến mức thấp nhất chi phí cho doanh nghiệp. Các khoản khấu trừ thuế bao gồm tất cả mọi thứ liên quan từ chi phí mua hàng, lợi ích của nhân viên cho đến các khoản mục ít được biết đến, chẳng hạn như tiền lãi cho khoản vay của bạn.

Bạn nên tìm hiểu thông tin về các khoản khấu trừ thuế và miễn thuế có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Cố vấn tài chính của bạn cũng có thể giúp xác định các khoản có thể tiết kiệm này, vì vậy bạn nên có một nhân sự là chuyên gia về tài chính hoặc thuế doanh nghiệp; hoặc ít nhất là một cố vấn thuê ngoài cho các vấn đề về thuế.


4. Hợp Lý Hóa Các Chức Năng Nhân Sự Của Bạn. 

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc trở thành chủ doanh nghiệp là khả năng quản lý lực lượng lao động.

Tuy nhiên, nhân sự là một trong những thủ phạm lớn nhất khi nói đến lãng phí tài chính của một tổ chức. Doanh nghiệp có thể mất tiền thông qua nhiều yếu tố liên quan đến nhân sự, bao gồm quá trình tuyển dụng phức tạp và tốn thời gian, doanh thu của nhân viên cao hơn đóng góp, công việc trùng lặp, làm việc thiếu hiệu quả, và những rắc rối xung quanh các mối quan hệ tiêu cực của nhân viên. Nếu có thể làm cho công tác nhân sự hoạt động hiệu quả hơn, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền, không chỉ với nhân sự cấp thấp nhất, mà tất cả các cấp khác nhau trong cấu trúc doanh nghiệp của bạn.

Hãy bắt đầu với quy trình tuyển dụng nhanh chóng, ít tốn kém bằng cách tận dụng công nghệ. Vạch sẵn các kế hoạch phỏng vấn ngắn gọn, hiệu quả. Tiếp đó là có một mô hình nhân sự rõ ràng, chuyên môn hóa hoặc xuyên môn hóa cho từng vị trí phù hợp. Cuối cùng là các biện pháp xây dựng và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp tích cực, tạo cảm hứng và gắn kết nhân viên với nhau. Nếu cần thiết, bạn cũng nên loại dần những nhân sự thiếu hợp tác hoặc không hiệu quả.


5. Tận Dụng Công Nghệ. 

Công nghệ giúp tiết kiệm thời gian và qua đó nó sẽ tiết kiệm tiền cho bạn. Không những vậy, nó còn giúp bạn trong việc kiểm soát và hoạch định kế hoạch cho các hoạt động khác nhau của doanh nghiệp.

Thực sự không có gì bạn không thể tự động hóa cho công việc của mình. Từ thanh toán, mua sắm, lập hóa đơn, cho đến chia sẻ tệp tin, quản lý các báo cáo, quản trị nhân sự, quan hệ khách hàng v.v..

Tuy nhiên, các chính sách CNTT thiếu suy nghĩ có thể khiến doanh nghiệp của bạn tốn nhiều tiền hơn hiệu quả mang lại. Quá nhiều các doanh nghiệp chuyển một lượng đáng kể tiền trong các quỹ đầu tư vào công nghệ mới nhất - như chứng chỉ đắt tiền, thiết bị cao cấp và đào tạo kỹ thuật - mà không tiến hành phân tích lợi ích phù hợp để xác định xem các chi phí này có xứng đáng hay không. Sau đó, khi có sự cố xảy ra, các doanh nghiệp này thường thấy mình quá lãng phí cho những công nghệ không hoặc chưa cần thiết. Do đó, điều quan trọng là xác định các giá trị cần thiết trước khi đầu tư vào công nghệ mới.


Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không bao giờ muốn phải giải thích việc tiêu tốn tiền vô ích cho nhà đầu tư, hay thậm chí là giải thích cho chính bản thân bạn. Bằng cách áp dụng và xem xét các ý tưởng tiết kiệm vốn trên, bạn có thể sẽ có kế hoạch sử dụng tiền hoàn hảo hơn và biến nó thành nguồn lực hiệu quả cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp.


**************************************


Dựa theo quan điểm của Howard Goldstein – Đồng sáng lập và CEO của Priceless Funding.