CÁC VẤN ĐỀ CẦN XEM XÉT TRONG HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP KHÁC (SMB).

Là chủ một doanh nghiệp nhỏ, việc tạo mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp nhỏ khác để xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi là việc không thể thiếu. Nhưng thật không may, những quan hệ đối tác này thường đi kèm với những rủi ro khá lớn, chúng cần được xem xét và đánh giá để đảm bảo các mối quan hệ có thể mang lại kết quả tốt đẹp và cuối cùng – đem đến thành công cho cả hai bên.

Có hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, cả quy mô địa phương hay phạm vi kinh doanh toàn quốc. Với rất nhiều lựa chọn như vậy, thật khó khăn khi quyết định nên hợp tác với công ty nào.

Nếu một công ty đối tác ngừng hoạt động, dòng tiền (hoặc nguyên vật liệu) của bạn có nguy cơ bị gián đoạn hoặc dừng đột ngột (hiệu ứng domino). Thậm chí tệ hơn, nếu một đối tác có liên quan đến gian lận hoặc hành vi sai trái, danh tiếng doanh nghiệp của bạn có thể bị tổn hại nghiêm trọng.

Các Vấn Đề Cần Xem Xét Trong Hợp Tác SMB.
Các Vấn Đề Cần Xem Xét Trong Hợp Tác SMB.

Bạn có thể tránh những cạm bẫy này bằng cách nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề tài chính của các đối tác hiện có hoặc đối tác tiềm năng. Kiểm tra hồ sơ tín dụng của họ trước khi ký kết thỏa thuận và giám sát các hoạt động sau khi bạn hình thành mối quan hệ làm ăn, có thể giúp bạn phòng ngừa và tránh các rủi ro tiềm ẩn.

Một công ty thiếu tiền mặt, có vấn đề về uy tín thương hiệu, nợ nhiều, thanh toán trễ v.v.. – đó là những doanh nghiệp có nguy cơ nhất định, và bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu muốn thành lập mối quan hệ đối tác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không thể dự đoán tương lai. CEO, nhân viên, xu hướng và thị trường đều có thể thay đổi đáng kể hoặc tác động đến doanh nghiệp và khiến đối tác của bạn trở nên tốt hơn hoặc xấu hơn.

Các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty cũng nên được cân nhắc cho quyết định hình thành quan hệ đối tác của bạn. Vị trí địa lý của một doanh nghiệp có thể làm cho công ty và các nguồn lực của nó dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Thay đổi thị trường hoặc chính trị cũng có thể gây ra ảnh hưởng xấu. Và đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, có rất ít khả năng để họ có thể “hấp thụ cú sốc” khi những vấn đề này phát sinh.

Nhưng tất cả những trình bày trên đây không phải để nói rằng bạn nên tránh sự hợp tác. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mang lại giá trị lớn cho công ty của bạn thông qua mối quan hệ bền chặt. Dưới đây là 3 bước bạn cần xem xét để khởi đầu cho một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai:


1. Kiểm Tra Lịch Sử Thanh Toán Và Hồ Sơ Tín Dụng Của Đối Tác - Và Của Chính Bạn. 

Khi một doanh nghiệp mới thành lập, nó thường tập trung vào các hoạt động đáp ứng và nhu cầu ngắn hạn của công ty. Tạo ra và duy trì lợi nhuận là mục tiêu chính của nó. Nhưng một khi doanh nghiệp đi qua giai đoạn khó khăn này, nó sẽ bắt đầu “suy nghĩ về lâu dài”. Vay kinh doanh và hợp tác smb là 2 cách phổ biến để doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mở rộng và phát triển nhanh chóng.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ có xu hướng “bảo thủ”, nhưng gần một nửa trong số chúng cần hỗ trợ tài chính đến từ các nguồn bên ngoài, theo thống kê từ Dun & Bradstreet và Đại học Pepperdine. Vì vậy, những doanh nghiệp này sẽ có hồ sơ tín dụng để bạn kiểm tra. Sử dụng hồ sơ tín dụng kinh doanh của họ, bạn có thể biết liệu họ có gặp khó khăn gì về dòng tiền hay không và cuối cùng đánh giá rủi ro của mối quan hệ đối tác đó.

Tất nhiên, những công ty mà bạn hợp tác sẽ thực hiện phân tích tương tự về doanh nghiệp của bạn. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn đảm bảo có một hồ sơ tín dụng kinh doanh vững chắc trước khi bạn bắt đầu hợp tác để nhận những đánh giá tốt nhất từ phía các doanh nghiệp đối tác. Một hồ sơ tín dụng vững mạnh sẽ không chỉ phản ánh uy tín của bạn đối với các đối tác trong tương lai mà còn thể hiện “sức khỏe” tài chính của công ty bạn, điều đó cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng để mở rộng và phát triển. Nó cũng phản ánh sự quản lý và tổ chức tốt trong các hoạt động nội bộ của công ty bạn, đó là một cách để cải thiện sự “hấp dẫn” của bạn trước các đối tác tiềm năng.


2. Đảm Bảo Doanh Nghiệp Đối Tác Có Chuỗi Cung Ứng Vững Chắc. 

Một mối quan hệ đối tác không chỉ liên quan đến các CEO và nhân viên. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng của bạn thông qua chuỗi cung ứng mà doanh nghiệp làm ăn chung cung cấp.

Một quan hệ đối tác có thể làm giảm bớt một số vấn đề phát sinh trong chuỗi cung ứng. Chia sẻ cùng một dữ liệu và số liệu sẽ thúc đẩy quá trình thẩm định, kiểm tra chất lượng. Quá nhiều bất cập trong chuỗi cung ứng của đối tác sẽ khiến mọi thứ trở nên gián đoạn và thiếu hiệu quả.

Nhưng chuỗi cung ứng rất phức tạp. Và với sự phức tạp đó có thể đem đến nhiều rủi ro. Ngày nay, khách hàng đòi hỏi các công ty cung cấp hàng hóa của họ mua nguyên vật liệu từ các công ty có chuỗi cung ứng có trách nhiệm và bền vững. Có thể công ty của bạn đã thực hiện các bước để đảm bảo chuỗi cung ứng vững chắc và đạo đức. Nhưng nếu chuỗi cung ứng của đối tác của bạn không phản ánh cùng giá trị với bạn, nó có thể dẫn đến một bước lùi lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Một “liên kết xấu” trong chuỗi có thể dẫn đến các vấn đề về pháp lý và tính đạo đức, đó là lý do tại sao cần phải rõ ràng và kỹ lưỡng khi đánh giá khía cạnh này của doanh nghiệp đối tác tiềm năng. Sự hời hợt có thể làm tổn hại đến uy tín của công ty bạn. Do đó, hãy xem xét nơi đối tác mới của bạn nhận được nguyên vật liệu, sản phẩm họ cung cấp cũng như tính bền vững của nó trước khi quyết định hợp tác.


3. Xem Xét Ảnh Hưởng Của Các Thảm Họa Tiềm Tàng. 

Bất cứ ai có sự dày dạn trong kinh doanh cũng đã từng vượt qua một vài thảm họa, nó là điều gần như không thể tránh khỏi. Điều bạn cần làm là “tưởng tượng” trước khi thảm họa có thể xảy ra với đối tác để giảm thiểu nguy cơ của mối quan hệ.

Hãy xem xét vị trí địa lý: Đối tác của bạn có ở vùng hay chịu thiên tai không? Họ có phương án để đối phó không? Nếu thiên tai xảy ra nặng nề, họ có đủ tiền để khắc phục không? V.v..

Hãy xem xét các vấn đề chính trị và văn hóa: Văn hóa khu vực của họ có hay xảy ra biến động không (biểu tình, đình công, bạo loạn v.v..)? Các mối quan hệ của họ có “nhạy cảm chính trị” không? Họ có xu hướng gây thù hắn với cư dân hay các phản ứng chính trị dữ dội không? V.v..

Hãy xem xét ban lãnh đạo và nhân sự: Ban lãnh đạo của họ đã từng có vấn đề gì trong quá khứ? Mô hình tổ chức của họ là vững mạnh hay tự phát? Lực lượng nhân sự có chuyên nghiệp không? V.v..


Bất chấp nguy cơ của rủi ro, hợp tác với một doanh nghiệp vừa và nhỏ khác là một chiến lược tuyệt vời cho tăng trưởng và mở rộng kinh doanh. Khi hợp tác với nhau, 2 doanh nghiệp nhỏ sẽ có dòng tiền mạnh hơn, nhiều tài nguyên hơn và mạng lưới rộng hơn. Tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp để hợp tác có thể khó khăn, nhưng có rất nhiều dữ liệu để bạn xem xét và đưa ra quyết định, đông thời có kế hoạch đúng đắn cho các cuộc khủng hoảng tiềm năng trước khi nó xảy ra.


*****************************************


Dựa theo quan điểm của Amber Colley - Phó chủ tịch và Chuyên gia tín dụng kinh doanh của Dun & Bradstreet.