CHIA SẺ CỦA BRANDON POULIN VỀ CÁCH ANH ĐÃ XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP TRIỆU ĐÔ.

Trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị Clickfunnels’ Funnel Hacking Live, phóng viên đã có cuộc nói chuyện với Brandon Poulin, CEO và đồng sáng lập của LadyBoss, về cách anh đã phát triển kinh doanh như thế nào để biến doanh nghiệp của mình thành một trong những công ty phát triển nhanh nhất thế giới.

Chia Sẻ Của Brandon Poulin Về Cách Anh Đã Xây Dựng Một Doanh Nghiệp Triệu Đô.
Chia Sẻ Của Brandon Poulin.

Poulin khởi nghiệp là một doanh nhân tiếp thị mạng (giống như đa cấp – nhưng hình thức này ở Hoa Kỳ được quản lý chặt chẽ hơn), và sau hàng loạt các thất bại, anh thấy mình khó có thể trang trải các hóa đơn.

Anh và vợ, cô Kaelin Poulin, đã đầu tư 1.000 USD tiết kiệm cuối cùng của họ để ra mắt LadyBoss. Sau vài năm phát triển nhanh chóng, hiện nay doanh nghiệp của họ có doanh thu hàng triệu USD một năm.

Dưới đây là 3 “chiến lược” chính để giúp họ làm được điều đó.


1. Hãy Cảm Xúc Về Khách Hàng, Chứ Không Phải Số Liệu Của Bạn. 

Một trong những lời khuyên quan trọng của Poulin đối với các doanh nhân trong việc tác động vào các hoạt động của công ty là loại bỏ cảm xúc ra khỏi mọi khía cạnh của doanh nghiệp, ngoại trừ một khía cạnh: đó là khách hàng.

Điều duy nhất mà bạn nên áp đặt cảm xúc trong việc kinh doanh của mình là khách hàng của bạn, anh ấy nói. Mọi thứ khác, bạn không nên có cảm xúc.

Rất nhiều doanh nhân luôn cảm xúc về những điều “sai trái”, như những con số hoặc dữ liệu. Thay vào đó, Poulin nói rằng bạn cần phải xem các con số là sự thật diễn ra và lấy nó làm nền tảng cho quyết định của bạn, không nên có cảm xúc cho nó.

Hãy suy nghĩ một cách “toán học”, Poulin nói. Bạn nên điều khiển dữ liệu và số liệu bằng “các phép toán” để giải quyết vấn đề. Nhưng khi nói đến khách hàng... hãy hiểu cách họ nghĩ và cảm nhận họ.

Đây là điều Brandon biết rất rõ. Từ những khách hàng đầu tiên đến khách hàng thứ 200.000 của anh, LadyBoss đã “bẻ khóa” cảm xúc khi cố gắng hiểu và thông cảm cho khách hàng của mình.


2. Lãnh Đạo Dựa Trên Số Liệu. 

Bên cạnh cách nghĩ về cảm xúc trong kinh doanh, đói với Brandon, lãnh đạo dựa trên số liệu đã giúp ông mở rộng quy mô công ty của mình. Hãy lãnh đạo chính mình khi bạn mới bắt đầu công ty và sau đó lãnh đạo một nhóm khi bạn bắt đầu phát triển ... bởi vì bạn chỉ là một con người và bạn không thể tự mình làm mọi thứ.

Điều này có nghĩa là bạn cần có dữ liệu và tập trung vào nó trước khi đưa ra quyết định, bất kể quy mô công ty của bạn.

Có rất nhiều quyết định mà bạn phải đưa ra với tư cách là một doanh nhân, Poulin nói, và khi bạn sử dụng những con số như “điểm tham chiếu” của bạn, bạn không thể thất bại vì số liệu “không nói dối”.


3. Đầu Tư Vào Nhân Sự. 

Khi Brandon và Kaelin Poulin khởi nghiệp với LadyBoss, họ đã chịu trách nhiệm đảm nhận tất cả các vai trò trong công ty. Cuối cùng, họ cũng bắt đầu tính đến khâu nhân sự bằng cách thuê một trợ lý điều hành. Và sau đó, lần lượt các thành viên được tuyển dụng, cho đến khi tổ chức của họ tăng lên hơn 70 người.

Lời khuyên của Brandon cho bất kỳ doanh nhân nào mới khởi nghiệp là tìm ra công đoạn bạn đang dành nhiều thời gian và khi có thể, hãy thuê người phù hợp để chịu trách nhiệm cho công đoạn đó. Sau đó, bạn sẽ có quỹ thời gian nhiều hơn để tập trung vào các phần chiến lược của doanh nghiệp.

Như bạn thấy, để phát triển một doanh nghiệp với tốc độ của LadyBoss, không có bất kỳ ma thuật hay lối tắt nào. Nhưng theo Brandon gợi ý, có những yếu tố bạn có thể ưu tiên để giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn. Lời khuyên là tập trung vào việc xây dựng đội ngũ nhân sự, lãnh đạo dựa trên số liệu cụ thể và cảm xúc về một khía cạnh duy nhất: khách hàng.


*********************************************


Dựa trên dữ liệu trong cuộc phỏng vấn của Emily Richett (Entrepreneur) với Brandon Poulin.