HÃY HÀNH ĐỘNG.

Có một lời giải thích đơn giản cho lý do tại sao một số doanh nghiệp tăng trưởng bùng nổ. Có một lý do khiến các doanh nhân thành công dường như “bất khả chiến bại”, và tại sao mọi thứ họ nói hoặc dạy đều trở thành thứ chúng ta “chiêm nghiệm” trong các bản tin tức.
Lý do duy nhất cho sự khác biệt đó là: Họ đang hành động.

Hãy Hành Động.
Hãy Hành Động.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà thông tin và quyền truy cập thông tin luôn sẵn sàng. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể xem hoặc tải xuống rất nhiều những khóa học – bài giảng về kinh doanh. Điều này thật tuyệt vời, nhưng cũng là một vấn đề đối với các doanh nhân thế hệ mới hôm nay.

“Quá tải thông tin” là có thật và nó kìm hãm sự phát triển của nhiều doanh nghiệp. Bạn liên tục tiếp nhận quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn không biết mình nên làm gì. Hơn nữa, phần lớn thông tin thường mâu thuẫn bởi vì các doanh nhân đi trước đang thúc đẩy những gì họ tin là cách đúng đắn để phát triển doanh nghiệp của riêng họ.


Bạn Đã Có Kiến Thức Bạn Cần. 

Có một thực tế là, vào thời điểm sẵn sàng để tạo lập một doanh nghiệp, hầu hết các doanh nhân mới đều hiểu biết nhiều hơn những gì họ có thể nhận ra. Bạn trở nên hiểu biết thông qua việc truy cập các bài giảng trên internet, học và nghiên cứu chúng. Nếu có một bài kiểm tra về kinh doanh, bạn sẽ vượt qua thậm chí với điểm số rất ấn tượng.

Bạn đã có kiến thức, nhiều người khác cũng vậy. Điều tách biệt những người thành công với những người khác là những gì họ (bạn) làm với kiến thức đó. Kiến thức là vô ích nếu bạn không bao giờ dấn thân vào thị trường và bước đi những bước đầu tiên. Doanh nhân Brendon Burchard cho biết tại hội nghị Expert’s Academy của ông rằng: một yếu tố chính để thành công trong kinh doanh là tốc độ hành động.


Kiến Thức Là Vô Dụng Nếu Không Có Hành Động. 

Thất bại, sẽ khiến bạn cảm thấy như có ai đó đấm vào mặt bạn và vào giấc mơ của bạn. Nhưng, thất bại là một dấu hiệu của hành động. Nếu bạn không bao giờ gặp thất bại, điều đó có nghĩa là bạn không thực hiện hành động và bạn đang ảo tưởng. Kiến thức là không đủ. Bạn có thể trân trọng bằng cấp, chứng chỉ và giải thưởng cho kiến thức của mình, nhưng bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không biến những kiến thức đó thành các bước có thể hành động.

Nghiên cứu thị trường, khách hàng, các mô hình và chiến lược là rất quan trọng. Nhưng chúng chỉ là sự chuẩn bị và nền tảng để bạn vạch kế hoạch cho bước đường thành công, bạn sẽ không bao giờ biết được nó có phù hợp với bạn hay không, trừ khi bạn hành động để kiểm tra kế hoạch đó. Kiểm tra thực tế là cách rõ ràng nhất để biết những kiến thức nào phù hợp và những kiến thức nào cần phải “cải tiến”. Doanh nghiệp, mục tiêu kinh doanh và tầm nhìn của mỗi người là khác nhau.


Có Những Người Chỉ Nói Và Những Người Liên Tục Làm. 

Khi bạn nghĩ về các doanh nhân thành công nhất thế giới, bạn sẽ thấy “một mô hình” hành động nhất quán bất chấp hậu quả. 

Elon Musk có thể rời khỏi SpaceX khi tên lửa phát nổ và mọi thứ không như dự định, nhưng anh không làm thế. Anh ta cũng có thể bỏ rơi Tesla khi mức độ khó khăn của nó tăng dần qua hàng thập kỷ, nhưng anh không làm thế. Thay vào đó, anh cam kết làm bất cứ điều gì mà các thương hiệu đó cần. Anh ta luôn hành động.

Steve Jobs có thể đã có một cuộc sống thoải mái với lượng cổ phiếu Apple trong tay khi ông bị sa thải khỏi công ty mà ông gây dựng. Nhưng không, thay vào đó, ông tạo dựng Next và tham gia vào Pixar. Để rồi, ông quay trở lại Apple một cách hiên ngang. Ông không lý luận bằng những kiến thức của mình, ông hành động dựa trên nó.


Có nhiều người liên tục nói về tất cả những điều tuyệt vời mà cuối cùng họ sẽ làm, và chúng luôn dừng lại ở chữ “sẽ”. Ngược lại, có một số người chỉ im lặng, nhưng họ học liên tục, suy nghĩ liên tục và quan trọng nhất họ hành động liên tục. Nói bằng miệng là một việc rẻ tiền, hành động thực tế sẽ thay bạn nói lên nhiều điều. Hành động truyền cảm hứng cho mọi người theo dõi bạn và quyết định hợp tác với bạn. 

Bản chất của thất bại là vì chúng ta yêu những ý tưởng về những gì có thể xảy ra. Chúng ta mơ mộng nghĩ về cuộc sống sẽ tuyệt vời như thế nào khi chúng ta thành công. Nhưng, bản chất của thành công KHÔNG phải là một sự may rủi, một món quà hay một bí ẩn. Thành công về cơ bản là hành động và một lượng hành động “điên rồ”.

Bạn không cần tích lũy thêm thông tin để phát triển doanh nghiệp của mình, hãy tạo dựng nó và tiếp tục học hỏi. Bạn đã có kiến thức; bạn cũng có một kế hoạch, vậy bạn hãy hành động theo kế hoạch đó. Đừng để sự lười biếng và nỗi sợ thất bại ngăn cản bạn hành động và hoàn thành những gì người khác coi là không thể.


************************************

Theo Kimanzi Constable - Ông là tác giả của 4 cuốn sách và là nhà văn cho 14 ấn phẩm lớn. Ông đi du lịch tới hơn 25 quốc gia mỗi năm để thực hiện các hợp đồng tư vấn. Mục tiêu của ông ấy là giúp bạn tạo ra một doanh nghiệp có văn hóa và lợi nhuận.