HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC CHO KHỞI NGHIỆP.

Trò chuyện với bất kỳ doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp nào, bạn sẽ nhanh chóng biết được rằng khởi nghiệp kinh doanh đòi hỏi rất nhiều công sức. Một ý tưởng kinh doanh là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng một ý tưởng không thể trở thành một doanh nghiệp mà thiếu sự nỗ lực. Một số doanh nhân mới hiểu được rằng nỗ lực là cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp, nhưng họ có thể không quen với nhiều bước cần thiết để khởi động cho nó. Nếu bạn đã sẵn sàng nỗ lực cho việc xây dựng doanh nghiệp, bạn sẽ muốn biết các bước cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Hướng Dẫn Từng Bước Cho Khởi Nghiệp.
Hướng Dẫn Từng Bước Cho Khởi Nghiệp.

Các nhiệm vụ như đặt tên cho doanh nghiệp và tạo logo là điều hiển nhiên, nhưng còn những bước ít được báo trước, và không kém phần quan trọng thì sao? Cho dù đó là xác định cấu trúc doanh nghiệp của bạn hoặc xây dựng chiến lược tiếp thị chi tiết, những công việc đó sẽ nhanh chóng chồng chất lên một khối lượng lớn và khiến bạn không xoay sở nổi. Thay vì bắt đầu một cách ngẫu nhiên – việc tới đâu làm tới đó, hãy tham khảo 9 bước quan trọng cơ bản cho quy trình xây dựng khởi nghiệp, nó là một nền tảng vững chắc để biến doanh nghiệp chỉ tồn tại trong ý tưởng của bạn thành một “thế lực” thực sự.


1. Tinh Chỉnh Ý Tưởng. 

Nếu bạn đang nghĩ về việc khởi nghiệp kinh doanh, bạn có thể đã có ý tưởng về những gì bạn muốn bán, hoặc ít nhất là thị trường bạn muốn tham gia. Thực hiện phân tích nhanh đối với các công ty hiện có trong ngành bạn chọn. Tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo thương hiệu đó đang làm và tìm ra cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp thứ gì đó mà các công ty khác không có (hoặc cung cấp cùng một thứ, nhưng nhanh hơn và rẻ hơn), bạn đã có một ý tưởng vững chắc và sẵn sàng tạo ra một kế hoạch kinh doanh.

Theo Simon Sinek, trong cuốn sách nổi tiếng “Luôn Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao", Glenn Gutek - CEO của Awake Consulting and Coaching nói: "Thật tốt khi biết lý do tại sao bạn khởi động doanh nghiệp của mình. Trong quá trình này, có thể là khôn ngoan để phân biệt giữa lý do để phục vụ cá nhân hoặc lý do để phục vụ thị trường. Tại sao bạn lại tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu trên thị trường, phạm vi kinh doanh của bạn sẽ luôn lớn hơn một doanh nghiệp được thiết kế để phục vụ nhu cầu cá nhân."

Một lựa chọn khác là mở nhượng quyền thương mại. Khái niệm, thương hiệu và mô hình kinh doanh đã được áp dụng; tất cả những gì bạn cần là một vị trí tốt và nguồn lực cho hoạt động của bạn.

Bất kể bạn chọn khởi nghiệp theo kiểu nào, điều quan trọng là phải hiểu được lý do đằng sau ý tưởng của bạn. Stephanie Desaulniers, CEO của Covation Center, cảnh báo các doanh nhân quá chú trọng vào việc viết kế hoạch kinh doanh hoặc lo lắng về tên doanh nghiệp trước khi phân tích được giá trị của ý tưởng:

"Nhiều người nghĩ rằng họ có một ý tưởng tuyệt vời và nhảy vào khởi nghiệp mà không nghĩ đến khách hàng của họ sẽ là ai, hoặc tại sao những người này nên mua hay thuê họ," Desaulniers nói. "Thứ hai, bạn cần làm rõ lý do tại sao bạn muốn làm việc với những khách hàng này - bạn có mong muốn làm cho cuộc sống – công việc của họ tốt đẹp hơn không? Hay bạn muốn mang đến “màu sắc” cho thế giới của họ? Xác định những câu trả lời này giúp làm rõ sứ mệnh của bạn. Thứ ba, bạn phải xác định cách bạn sẽ cung cấp giá trị này cho khách hàng của mình và cách truyền đạt giá trị đó để mọi người sẵn sàng chi trả khi nhận được nó. "

Trong giai đoạn ý tưởng, bạn cần phải giải quyết các chi tiết chính của nó. Nếu ý tưởng không phải là thứ bạn đam mê hoặc nếu không có thị trường cho nó, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải động não cho những ý tưởng khác.


2. Kế Hoạch Kinh Doanh. 

Một khi bạn đã xác định ý tưởng của mình, bạn cần phải tự hỏi mình một vài câu hỏi quan trọng: Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Bạn đang bán cho ai? Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Vốn khởi nghiệp của bạn có từ đâu? Những câu hỏi này phải được trả lời trong một kế hoạch kinh doanh được viết cẩn thận.

Rất nhiều sai lầm đã xảy ra cho các doanh nhân mới, khi họ đổ xô vào mọi thứ mà không suy nghĩ về các khía cạnh căn bản của doanh nghiệp. Bạn cần tìm cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn. Ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và họ mua như thế nào? Nếu bạn không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy có nhu cầu cho ý tưởng của bạn, thì vấn đề là gì để khắc phục nó?

Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng về đặc tính và nhân khẩu học của các khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh. Điều này sẽ liên quan trực tiếp đến quá trình khảo sát mục tiêu, marketing, nghiên cứu SEO, thông điệp truyền tải v.v..

"Thông thường, các doanh nhân mới rất hào hứng với công việc kinh doanh của họ và chắc chắn rằng mọi người ở khắp mọi nơi sẽ là khách hàng của họ. Đây là một lối suy nghĩ tồi cho kế hoạch kinh doanh.", Josh Tolley, CEO của cả Tribal Holdings lẫn Kavana nói. "Khi bạn lên máy bay, điều đầu tiên tiếp viên chỉ cho bạn là gì? Đó là lối thoát hiểm. Khi bạn đi xem phim, nhân viên rạp chỉ ra điều gì trước khi bộ phim bắt đầu phát? Đó là lối thoát hiểm. Tuần đầu tiên của một đứa trẻ ở trường mẫu giáo, các giáo viên xếp hàng tất cả chúng lại và dạy chúng diễn tập cách ra khỏi tòa nhà nếu có hỏa hoạn. Đã nhiều lần tôi chứng kiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp không có 3 hoặc 4 lối thoát được định hình trước. Điều này dẫn đến giá trị công ty thấp hơn rất nhiều vì bạn không tưởng tượng được những gì sẽ đến tiếp theo."

Một kế hoạch kinh doanh giúp bạn hoạch định con đường công ty sẽ đi, làm sao để nó vượt qua bất kỳ khó khăn nào xảy đến và những gì bạn cần để duy trì nó.


3. Đánh Giá Tài Chính. 

Khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có chi phí, vì vậy bạn cần xác định cách bạn sẽ trang trải các chi phí đó. Bạn có nhà tài trợ nào cho khởi nghiệp của mình, hoặc bạn sẽ cần phải vay tiền? Nếu bạn dự định rời bỏ công việc hiện tại để tập trung vào công việc kinh doanh của mình, bạn có đủ tiền để hỗ trợ cuộc sống cơ bản của bạn cho đến khi bạn bắt đầu kiếm được lợi nhuận không? Tìm hiểu xem bạn sẽ cần bao nhiêu.

Các chuyên gia đồng ý rằng các doanh nghiệp khởi nghiệp thường thất bại vì họ hết tiền quá nhanh trước khi có lãi. Yêu cầu số vốn lớn hơn nhiều lần dự định bạn cần là một lời khuyên tốt, vì có thể mất một thời gian dài trước khi doanh nghiệp bắt đầu mang lại doanh thu bền vững. Ngoài ra, không chi tiêu quá mức khi bắt đầu kinh doanh. Xác định những gì cần thiết với chi phí thấp nhất cho sự hoạt động của doanh nghiệp sẽ giúp bạn ổn định dòng tiền. Tránh tình trạng chi trả những chi phí không thiết thực đối với doanh nghiệp, nếu không bạn sẽ rơi vào khủng hoảng, và nó dễ dàng phá hủy toàn bộ công sức của bạn.

"Rất nhiều người khởi nghiệp có xu hướng chi tiền cho những thứ không cần thiết", Jean Paldan, Nhà sáng lập và CEO của Rare Form New Media cho biết. "Chúng tôi đã làm việc với một công ty khởi nghiệp có 2 nhân viên, nhưng đã chi một khoản lớn cho không gian văn phòng đủ rộng để 20 người cùng làm việc. Họ cũng thuê một máy in cao cấp thường được dùng cho đội ngũ 100 người (có thẻ khóa để theo dõi ai in những gì và khi nào). Hãy chi tiêu ít nhất có thể khi bạn bắt đầu khởi nghiệp và chỉ chi cho những thứ cần thiết với doanh nghiệp. Sự xa xỉ có thể đến khi bạn đã thành công."

Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính, một khoản vay thương mại thông qua ngân hàng là điểm khởi đầu tốt, mặc dù không chắc chắn bạn sẽ được duyệt vay. Nếu bạn có tài sản thế chấp, hãy tận dụng để có khoản vay kinh doanh với lãi suất ưu đãi nhất.

Đối với các công ty khởi nghiệp đòi hỏi lượng tiền tài trợ lớn, có thể xem xét việc kêu gọi nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể đồng ý một khoản tiền khổng lồ cho một công ty non trẻ, với điều kiện họ sẽ có vai trò nhất định trong việc điều hành doanh nghiệp của bạn.


4. Cấu Trúc Kinh Doanh. 

Trước khi bạn đăng ký công ty của mình, bạn cần phải quyết định loại “thực thể” đó là gì. Cấu trúc kinh doanh của bạn ảnh hưởng pháp lý đến mọi thứ, từ cách bạn nộp thuế cho trách nhiệm cá nhân nếu có sự cố xảy ra.

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp chỉ một mình và có kế hoạch chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản nợ và nghĩa vụ, bạn có thể đăng ký loại hình doanh nghiệp tư nhân. Loại hình này ảnh hưởng trực tiếp đến tín dụng cá nhân của bạn.

Ngoài ra, công ty hợp danh, như tên gọi của nó, có nghĩa là hai hoặc nhiều người phải chịu trách nhiệm cá nhân với tư cách là chủ doanh nghiệp. Bạn không cần phải khởi nghiệp một mình nếu bạn có thể tìm được một đối tác kinh doanh với các kỹ năng bổ sung cho nhau.

Nếu bạn muốn tách trách nhiệm cá nhân khỏi trách nhiệm pháp lý của công ty, bạn có thể muốn xem xét thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Loại hình này làm cho doanh nghiệp trở thành một thực thể riêng biệt ngoài chủ sở hữu và do đó, công ty có thể sở hữu tài sản, chịu trách nhiệm nộp thuế, ký kết hợp đồng, kiện và bị kiện như bất kỳ cá nhân nào khác.

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để xác định loại hình nào là tốt nhất cho nhu cầu hiện tại của bạn và các mục tiêu kinh doanh trong tương lai.


5. Đăng Ký Với Chính Phủ. 

Để trở thành một thực thể kinh doanh được công nhận chính thức, bạn phải đăng ký với chính phủ. Các doanh nghiệp sẽ cần một tài liệu tổng quát về công ty, bao gồm tên doanh nghiệp, mục đích kinh doanh, cấu trúc công ty, chi tiết tài chính và các thông tin khác được yêu cầu.

Bạn cũng sẽ cần phải xác định các hình thức thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế doanh nghiệp. Các hình thức này được quy định bởi cấu trúc kinh doanh của bạn. Danh sách đầy đủ về cấu trúc kinh doanh đi kèm nghĩa vụ nộp thuế có thể được tìm thấy trong các văn bản luật doanh nghiệp hiện hành, hoặc bạn có thể yêu cầu được cung cấp từ các tổ chức chính phủ có nghĩa vụ cho doanh nghiệp.


6. Xây Dựng Đội Ngũ. 

Trừ khi bạn dự định trở thành nhân viên duy nhất của chính mình, nếu không bạn cần phải thuê một đội ngũ tuyệt vời để đưa công ty của bạn khởi nghiệp thành công. Joe Zawadzki, CEO và Nhà sáng lập MediaMath cho biết, các doanh nhân cần dành cho yếu tố "con người" trong doanh nghiệp của họ sự chú ý giống như dành cho sản phẩm của họ.

"Sản phẩm của bạn được xây dựng bởi mọi người," Zawadski nói. "Xác định nhóm sáng lập của bạn, hiểu những khoảng trống tồn tại và [xác định] cách thức, thời điểm bạn sẽ giải quyết chúng là ưu tiên hàng đầu. Tìm hiểu cách nhóm sẽ làm việc cùng nhau ... cũng quan trọng không kém. Xác định vai trò và trách nhiệm, phân công lao động, làm thế nào để đưa ra phản hồi hoặc cách làm việc cùng nhau khi không phải ai cũng ở trong cùng một phòng sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều vấn đề đau đầu."


7. Chọn Nhà Cung Cấp. 

Điều hành một doanh nghiệp có thể là quá sức, bạn và nhóm của bạn có thể sẽ không thể tự làm tất cả. Đó là lúc bạn cần các nhà cung cấp bên thứ ba. Các công ty trong mọi ngành từ nhân sự, marketing, quản trị web, sửa chữa trang thiết bị v.v.. luôn tồn tại để hợp tác với bạn và giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Khi bạn tìm kiếm đối tác B2B (Business to Business), bạn sẽ phải lựa chọn cẩn thận. Các công ty này có thể sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh quan trọng và nhạy cảm, vì vậy điều quan trọng là tìm được người mà bạn có thể tin tưởng. Trong hướng dẫn chọn đối tác kinh doanh, các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các nhà cung cấp tiềm năng về kinh nghiệm của họ trong ngành của bạn, hồ sơ theo dõi của họ với các khách hàng hiện tại và loại tăng trưởng nào họ đã giúp các khách hàng khác đạt được.


8. Thương Hiệu Và Quảng Cáo. 

Trước khi bạn bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình để có một số người sẵn sàng “nhảy vào” doanh nghiệp khi bạn mở cửa theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Tạo một logo có thể giúp mọi người dễ dàng xác định thương hiệu và nhất quán trong việc sử dụng nó trên tất cả các nền tảng thông điệp hoặc quảng cáo của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (website, fanpage, fan-group v.v..)  để truyền bá về doanh nghiệp mới của bạn, có thể là một quảng cáo cung cấp thông tin giảm giá hoặc mã giảm giá cho người theo dõi khi doanh nghiệp hoạt động. Hãy chắc chắn bạn cũng luôn cập nhật thông tin cho những kênh kỹ thuật số này với nội dung thú vị, có liên quan về doanh nghiệp và ngành của bạn. Theo Ruthann Bowen, chuyên gia quan hệ khách hàng tại EastCamp Creative , quá nhiều công ty khởi nghiệp có suy nghĩ sai lầm về trang web của họ.

"Vấn đề là họ xem trang web của họ là một chi phí, không phải là một khoản đầu tư," Bowen nói. "Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, đó là một sai lầm rất lớn. Là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn phải hiểu tầm quan trọng của việc hiện diện trực tuyến vì nó đem lại cơ hội một cách mạnh mẽ."

Tạo một kế hoạch tiếp thị khi chưa ra mắt là điều cần thiết để xây dựng một nhóm khách hàng bằng cách liên tục truyền tải thông tin về doanh nghiệp của bạn. Quá trình này quan trọng không kém việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng.


9. Phát Triển Doanh Nghiệp. 

“Mở cửa” và bán những sản phẩm đầu tiên của bạn chỉ là bước khởi đầu trong chuỗi nhiễm vụ của một doanh nhân. Để kiếm được lợi nhuận và duy trì hoạt động, bạn luôn cần phát triển doanh nghiệp của mình. Sẽ mất thời gian và công sức, nhưng kết quả mới là điều cần hướng đến.

Hợp tác với các thương hiệu thành lập lâu hơn trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để đạt được sự tăng trưởng. Hãy liên hệ với các công ty khác hoặc thậm chí các blogger có ảnh hưởng và yêu cầu một mẫu quảng cáo để đổi lấy sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí. Hợp tác với một số tổ chức từ thiện và tham gia bằng sản phẩm của bạn cũng là một cách để đưa thương hiệu của bạn đến nhiều người hơn.

Mặc dù các mẹo này sẽ giúp cho quá trình khởi nghiệp của bạn và giúp bạn phát triển, nhưng chưa bao giờ có một kế hoạch hoàn hảo cho vấn đề khởi nghiệp. Bạn muốn chắc chắn bạn chuẩn bị kỹ lưỡng để bắt đầu kinh doanh, nhưng mọi thứ càng quá chắc chắn sẽ càng trở nên tồi tệ. Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn phải thích nghi với sự thay đổi.

"Hãy chuẩn bị để điều chỉnh," Stephanie Murray, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập Fiddlestix Candy nói. "Có một câu nói trong quân đội rằng: không có kế hoạch nào tồn tại trong lần tiếp xúc đầu tiên, nghĩa là bạn có thể có kế hoạch tốt nhất trên thế giới nhưng ngay khi nó hoạt động, mọi thứ thay đổi, và bạn phải sẵn sàng thích nghi để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Là một doanh nhân, giá trị của bạn nằm ở việc giải quyết vấn đề, cho dù đó là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề cho người khác; hay bạn phải giải quyết vấn đề cho tổ chức của mình."


************************************


Theo Bennett Conlin - chuyên gia giải quyết nhu cầu cho các doanh nghiệp nhỏ, từ tiếp thị truyền thông xã hội đến lập kế hoạch kinh doanh.