MARK CUBAN CHIA SẺ 3 SAI LẦM MÀ CÁC DOANH NHÂN THƯỜNG GẶP PHẢI.

Theo bản chất, doanh nhân là những người thông minh, đam mê và đầy tham vọng. Nhưng sở hữu những ưu điểm đó không có nghĩa là lúc nào các chủ doanh nghiệp cũng đưa ra những quyết định đúng đắn. Hy vọng những sai lầm ngớ ngẩn như vậy không có ảnh hưởng đủ lớn khiến doanh nghiệp thất bại.

3 Sai Lầm Mà Các Doanh Nhân Thường Gặp Phải.
3 Sai Lầm Mà Các Doanh Nhân Thường Gặp Phải.


Chúng tôi đã liên hệ với tỷ phú công nghệ Mark Cuban để tìm hiểu về những điều mà các doanh nhân làm và thúc đẩy họ trở thành những người đáng ngưỡng mộ. Là một nhà đầu tư lâu năm trong chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank của đài ABC, Cuban đã chia sẻ về một số sai lầm nghiêm trọng mà các doanh nhân thường mắc phải.

Cho dù bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm tiền đầu tư hay âm thầm phát triển doanh nghiệp của mình, Cuban cho rằng cần phải tránh mắc phải những sai lầm sau đây bằng mọi giá.


Không Hiểu Cơ Bản Về Kinh Doanh. 

Một điều khiến Cuban phát điên là các doanh nhân thiếu những kiến thức kinh doanh cơ bản. Một ví dụ điển hình, theo ông, là các doanh nhân thường không biết sự khác biệt giữa sản phẩm và tính năng. Ông nói: “Trước khi một doanh nhân bắt đầu tìm kiếm nhà đầu tư, nên bắt đầu xây dựng một sản phẩm, ngay cả trước khi nghiên cứu và phát triển, họ cần phải có hiểu biết cơ bản này”.

Nói cách khác, nếu đối thủ cạnh tranh chỉ bán áo sơ mi màu xanh và áo sơ mi của bạn có màu xanh và đỏ, bạn chỉ đơn thuần tạo ra thêm một tính năng. Sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu và mọi người muốn mua chúng. Còn các tính năng là đặc điểm làm tăng giá trị cho sản phẩm.


Suy Nghĩ Cạnh Tranh Là Sự Sao Chép. 

Tạo ra một cái gì đó từ không có gì là điều không hề dễ dàng. Thuyết phục mọi người rằng bạn đang cung cấp một thứ gì đó có giá trị và đáng để mua còn khó khăn hơn nhiều. Nhưng sẽ là một sai lầm nếu bạn nghĩ rằng một đối thủ lớn tiến vào thị trường của bạn và họ sao chép theo doanh nghiệp của bạn.

Những gì diễn ra khiến cho các doanh nhân thông minh cực kỳ khó chịu, bởi vì đối thủ cạnh tranh sẽ không bắt chước bạn mà họ sẽ làm tốt hơn bạn. “Có nghĩa là bạn đang gặp rắc rối sâu sắc trừ khi bạn có thể đổi mới và bán chạy hơn họ”, Cuban nói.


Hy Vọng Về Sự Thành Công Với Một Nhân Viên “Siêu Sao”. 

Như người xưa vẫn thường nói: Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Vấn đề cũng tương tự cho việc thuê và xây dựng đội ngũ nhân sự.

Thông thường, các chủ doanh nghiệp tin rằng việc thuê một nhân sự sẽ giải quyết vấn đề lớn nhất của họ. Nhưng, ví dụ bạn thuê một nhà tiếp thị giỏi nhất trong ngành không có nghĩa là bạn sẽ tìm ra cách bán hàng một cách kỳ diệu và mọi thứ sẽ diễn ra như vậy, mãi mãi.

Nếu nhân viên “siêu sao” của bạn rời đi hoặc thất bại, thì những người khác cũng vậy. Phát triển một doanh nghiệp thành công đòi hỏi tất cả cùng hợp sức với nhau, có nghĩa là toàn bộ mọi người phải thể hiện khả năng, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.


***************************************


Theo dữ liệu từ cuộc phỏng vấn Mark Cuban của Jason Fell – Entrepreneur.