SỬ DỤNG GOOGLE ADS (QUẢNG CÁO GOOGLE) CHO DOANH NGHIỆP NHỎ.

Nói về marketing cho doanh nghiệp, không nhất thiết phải là các chiến dịch thúc đẩy hay quảng cáo theo kịch bản. Một phần của tiếp thị có thể được thực hiện đơn giản hơn với Google Ads.

Sử Dụng Google Ads (Quảng Cáo Google) Cho Doanh Nghiệp Nhỏ.
Sử Dụng Google Ads (Quảng Cáo Google) Cho Doanh Nghiệp Nhỏ.

Khi ai đó đang tìm kiếm thông tin về một doanh nghiệp, một sản phẩm hay một chủ đề, công cụ đầu tiên họ nghĩ tới là gì? Đó thường là Google. Do đó, việc sử dụng Google Ads để quảng cáo của bạn hiển thị trong những kết quả đầu tiên của tìm kiếm là điều hợp lý. Nhưng làm thế nào để nó có thể giúp ích cho các doanh nghiệp nhỏ?


Google Ads Là Gì? 

“Google Ads (AdWords) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh trên các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp. Để sử dụng được dịch vụ AdWords, người dùng phải đăng ký một tài khoản Google.” – Wikipedia.

[Để dễ hiểu hơn, hãy nhìn những đơn vị quảng cáo trên trang web này. VNCEO là một đối tác của Google Adsense, và các quảng cáo do người dùng Google Ads đăng ký có thể hiển thị dựa theo lịch sử tìm kiếm hoặc lịch sử quan tâm của khách truy cập – QTV-VNCEO].

Alexa Kurtz, chiến lược gia tiếp thị và chuyên gia quảng cáo trả tiền cho WebTek, đã định nghĩa Google Ads là "một nền tảng quảng cáo độc đáo dành cho các doanh nghiệp nhỏ, nhưng nó cũng hiệu quả đối với các tập đoàn lớn."

Trình quản lý quảng cáo Google Ads là một dịch vụ mới được giới thiệu vào tháng 6 năm 2018 cùng với DoubleClick for Publishers và DoubleClick Ad Exchange, theo Sarkis Hakopdjanian, giám đốc chiến lược và hiệu trưởng của The Business Clinic .

"Nó có thể được sử dụng như một máy chủ quản lý cho quảng cáo, nhưng nó cũng cung cấp các tính năng bổ sung để quản lý việc bán hàng của quảng cáo trực tuyến", ông nói.

Google Ads thực sự làm nâng cao trải nghiệm người dùng cho tìm kiếm di động, khi mà ngày nay mọi người dùng thời gian cho smartphone nhiều hơn bao giờ hết. Đó là kênh doanh thu quan trọng mà các doanh nghiệp nhỏ có thể đã lãng phí, bởi vì mọi người không thể tìm kiếm và nhận được kết quả ngay lập tức trên điện thoại của họ. Với quảng cáo Google Ads, người dùng có thể phát hiện và truy cập vào quảng cáo của bạn bất cứ nơi nào họ trực tuyến, kể cả trên TV, YouTube và một số ứng dụng di động nhất định.

Đăng ký Google Ads rất dễ dàng. Bạn có thể làm điều đó trên trang web Google Ads, có hướng dẫn cho bạn từng bước một: “https://ads.google.com”.


Quản Lý Nó Như Thế Nào? 

"Có hai trường phái suy nghĩ khi nói đến việc quản lý Google Ads của công ty bạn", Daniel Digiaimo, CEO của Baker Street Funding cho biết. "Bạn có thể thuê các công ty chuyên gia bên ngoài để quản lý quảng cáo cho bạn, hoặc bạn thuê một nhân viên làm việc toàn thời gian. Chúng tôi chọn trường phái thứ 2 vì một vài lý do: Quảng cáo của chúng tôi có mức giá PPC (Pay Per Click – Thanh toán cho mỗi click) cao và liên tục thay đổi. Vì vậy, chúng tôi cần phải có nhân viên theo dõi tất cả các nhấp chuột, giá cả và số lượng khách hàng tiềm năng đã đến với công ty của chúng tôi, trong thời gian thực. Chúng tôi có trung bình khoảng 10 lần nhấp chuột mỗi ngày, và 2 trong số đó là khách hàng sẽ liên hệ."

Digiaimo cũng lưu ý tầm quan trọng của việc phân tích chi phí cho nó và kết quả nhận được. "Nếu bạn chỉ cài đặt quảng cáo Google Ads và không quản lý nó, bạn sẽ nhận được một hóa đơn đắt đỏ với doanh thu không tương xứng."

Kurtz nói rằng Google Ads cho bạn những công cụ dễ dàng để theo dõi việc chuyển đổi “quảng cáo – khách hàng”. "[Đó] là một phương thức tuyệt vời để theo dõi lợi tức đầu tư của bạn. Trình quản lý quảng cáo Google Ads sẽ cho phép bạn nắm được chi tiết những gì đang xảy ra với quảng cáo của bạn. Nhờ thông tin đó, bạn có thể tính toán được cụ thể bạn có lãi hay không và lãi bao nhiêu so với chi phí quảng cáo."


Google Ads Tốt Như Thế Nào Đối Với Doanh Nghiệp Nhỏ? 

Theo nhiều người đã sử dụng nó, nó thực sự tuyệt vời cho một nguồn tài chính hạn chế.

Chuyên gia tiếp thị và quảng cáo Tiffany K. Schreane cho biết: "Quảng cáo Google Ads sẽ “kể cho bạn một câu chuyện” về số lần hiển thị trên các trang web, thời gian trên mỗi trang, mức độ tương tác của khách hàng, hiệu quả mang lại cho sản phẩm - dịch vụ và theo dõi tổng thể để đảm bảo rằng mọi người đang tìm thấy doanh nghiệp của bạn và yếu tố nào giúp họ chú ý đến nó."

“Mặc dù sự đồng thuận chung của mọi người là nó thực sự tốt, nhưng điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu trong đầu và chiến lược phù hợp”, theo Kate Bielinski, Quản lý quảng cáo tại Công ty truyền thông tiếp thị Sutherland Weston.

"Quảng cáo, dù được hiển thị theo phương thức của Google Ads hay bất kỳ nền tảng nào khác, nó sẽ chỉ đưa khách hàng đến trang web hoặc trang thông tin của doanh nghiệp", cô nói. "Nhà quảng cáo cần chuẩn bị để hướng người dùng đến với sản phẩm – dịch vụ bằng nội dung phù hợp và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi “quảng cáo – khách hàng”."

Kurtz nói rằng rất nhiều khách hàng mà cô hợp tác tại công ty tiếp thị của mình là những doanh nghiệp nhỏ, với ngân sách khiêm tốn.

"Trong khi chạy quảng cáo PPC của Google Ads bạn sẽ luôn thấy lợi tức đầu tư và thấy nó nhanh chóng", cô nói. "Đối với các doanh nghiệp nhỏ, quảng cáo Google PPC rất hiệu quả do tính năng nhắm mục tiêu cụ thể mà nền tảng quảng cáo cung cấp. Bạn có thể thu hẹp nhân khẩu học để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và cuối cùng: bán được nhiều hơn."


Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nên Hợp Tác Với Các Chuyên Gia Quảng Cáo? 

Trong khi các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo, chạy và tối ưu hóa quảng cáo của riêng họ, nhiều người khuyên bạn nên hợp tác cùng một chuyên gia quảng cáo để quản lý nó. Một trong những người có đề xuất đó là Rhianna Taniguchi, Chiến lược gia tiếp thị kỹ thuật số tại iQ 360.

"Tại sao? Bởi vì bạn sẽ nhận được mức ROI tốt hơn và cách thức bảo vệ thương hiệu của bạn," cô nói. "Một nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp cũng có thể giúp bạn đề xuất về cách tối ưu hóa trang đích, lý giải về các kinh nghiệm tốt nhất và cung cấp cho bạn một lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh."

Taniguchi cũng khuyên bạn nên tìm kiếm các đại lý được chứng nhận bởi Google (Google Partner) để quản lý quảng cáo của mình, vì các Google Partners phải liên tục trải qua những đánh giá về mức độ hiệu quả của các chiến dịch mà họ quản lý. Họ cũng có kinh nghiệm về hướng đối tượng và kiến thức nền tảng cho Google Ads và các chương trình khuyến mãi độc đáo của Google.


*********************************************


Dựa theo thông tin tổng hợp của Jennifer Post – Business News Daily.