THIẾT LẬP CHIẾN DỊCH BÁN TRƯỚC (PRESALE).

Presale Là Gì? 

Presale là hoạt động bán một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi nó được phát hành. Có nghĩa là bạn đang bán sản phẩm thậm chí nó chưa thành phẩm trong thực tế.

Thiết Lập Chiến Dịch Bán Trước (Presale).
Thiết Lập Chiến Dịch Bán Trước (Presale).

Mặc dù chiến dịch này rất khó khăn đối với một số doanh nghiệp nhỏ, nhưng nếu bạn giữ uy tín và thiết lập chiến dịch bán trước của bạn đúng cách, bạn vẫn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Một chiến dịch presale tốt có thể được sử dụng như một công cụ cho các doanh nghiệp mới xây dựng dự đoán về sản phẩm và khách hàng trong tương lai.


Ưu Điểm Của Presale.

Ưu điểm lớn nhất của việc bán trước là nó mang lại cho bạn một cơ sở khách hàng vững chắc, đồng thời cho bạn cơ hội để giải quyết mọi vấn đề tiềm ẩn với sản phẩm hoặc dịch vụ. Presale cho bạn thời gian và phản hồi để bạn có thể tập trung vào việc đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn phù hợp.

"Nó cho phép bạn xác định xem tất cả nỗ lực và đầu tư có xứng đáng với đối tượng mục tiêu của bạn hay không, cũng như chỉ ra bất kỳ nhược điểm nào," Mike Sheety, CEO của ThatShirt cho biết. "Bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong giai đoạn presale, có thể được xử lý kịp thời trước khi nó tạo thành vấn đề nan giải, vào thời điểm bạn đã tung sản phẩm ra thị trường."

Presales cung cấp lợi thế trong việc nhận được phản hồi của khách hàng từ sớm. Sự linh hoạt mà nó mang lại có thể giúp bạn dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào sản phẩm của mình, và bớt lo lắng hơn về việc bán hàng.

"Preselling là một cách tuyệt vời để một doanh nghiệp nhỏ có được phản hồi từ một nhóm nhỏ khách hàng đáng tin cậy, thông qua việc bán hàng được nhắm mục tiêu trước khi sản phẩm của họ thực sự đi vào hoạt động", ông Ollie Smith, CEO của Expert Sure cho biết . "Bằng cách sử dụng phương pháp này, doanh nghiệp có thể điều chỉnh kế hoạch của họ và cải thiện chất lượng."

Mặc dù có một số lợi thế, nhưng chiến dịch này cần được xem xét cẩn thận. Vì một thiết lập chiến dịch presale luôn đi kèm với những thách thức của nó.


Thách Thức Của Presale. 

Lợi thế và cũng là thách thức lớn nhất của presale là thời gian hạn định cho việc hoàn thiện sản phẩm của bạn. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có nhiều thời gian hơn để giải quyết bất kỳ vấn đề phát sinh nào đối với sản phẩm, nhưng bạn cũng tự biến mình thành kẻ chậm trễ nếu thời gian không đủ để giải quyết nó. Quản lý và thiết lập thời gian hợp lý để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ vào đúng thời điểm phát hành là thách thức lớn nhất của việc điều hành một chiến dịch presale thành công.

"Bạn có thể gặp phải sự chậm trễ, khiếm khuyết và các vấn đề chất lượng," Sheety nói.

Thách thức nằm ở việc cân bằng thời gian hợp lý cho ngày phát hành trong chiến dịch bán trước.


Làm Thế Nào Để Thiết Lập Chiến Dịch Presale. 

Thiết lập presale không khó – nó nằm ở vấn đề tiếp thị. Sheety cho biết, tạo mẫu sản phẩm là một cách hay để mang lại cho khách hàng tiềm năng nhận biết được những gì bạn đang muốn sản xuất.

Cách bạn tiếp thị sản phẩm và bán cho đối tượng tiềm năng ban đầu tùy thuộc vào bạn - một số doanh nghiệp thiết lập một bài đăng trên một trang web cộng đồng và tiếp thị sản phẩm của họ, trong khi những doanh nghiệp khác chọn kết nối trực tiếp với đối tượng tiềm năng thông qua tiếp thị email hoặc mạng xã hội. 

Bất kể bạn chọn cách thức nào, hãy chắc chắn rằng việc bán trước của bạn có thể dễ dàng nhận biết được bởi khách hàng. Steve Pritchard, cố vấn tiếp thị của công ty thời trang Ben Sherman cho biết: "Nhiều công ty thường điều hướng những người có quyền mua trước, để đảm bảo nó chỉ có thể được sử dụng bởi những khách hàng trung thành".

Pritchard cũng nói rằng, chiến dịch presale không nên “trừng phạt” khách hàng vì lòng trung thành của họ - không có lý do gì để đưa ra một hậu mãi hay sản phẩm tốt hơn trong việc ra mắt sản phẩm sau khi chiến dịch presale kết thúc.


Các Bước Cơ Bản Cho Một Chiến Dịch Presale. 

- Tạo một chiến dịch: Tạo chiến dịch bán trước của bạn trên một trang web cộng đồng, quảng cáo trực tuyến, nền tảng email marketing hoặc thông qua mạng mạng xã hội của riêng bạn. Đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể dễ dàng được nhận biết.

- Tạo mẫu sản phẩm của bạn: Khi bạn đã thiết lập một chiến dịch, hãy đăng sản phẩm tạo mẫu để bán trước. Bắt đầu thu thập doanh số và đánh giá sự quan tâm của đối tượng khách hàng. Lúc này cũng là thời điểm tốt để yêu cầu phản hồi từ các khách hàng trung thành nhất của bạn.

- Cải thiện sản phẩm từ phản hồi: Khi bạn tiếp thị sản phẩm và bán hàng, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào mặt khác của quy trình: cải tiến sản phẩm thực tế của mặt hàng hoặc dịch vụ. Hãy chú ý đến chất lượng, nếu có thể hãy đảm bảo khách hàng của bạn sẽ nhận được chính xác như những gì được quảng cáo (hoặc tốt hơn) sau khi phát hành.

- Phát hành sản phẩm và theo dõi: Cung cấp sản phẩm được bán cho người mua trong chiến dịch presale và yêu cầu phản hồi nếu thích hợp.


Kết Luận. 

Cho dù bạn mới bắt đầu kinh doanh hay bạn đang muốn giới thiệu một sản phẩm mới cho doanh nghiệp hiện tại của mình, việc bán trước có thể là một cách tuyệt vời để đánh giá sự quan tâm của khách hàng đến doanh nghiệp của bạn, triển khai sản phẩm khả thi sớm và giảm thiểu những tiêu cực khi phát hành.

Presale có thể là một công cụ thú vị cho các chủ doanh nghiệp nhỏ - đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và muốn kiểm tra xem sản phẩm của bạn có đem lại giải pháp tốt cho khách hàng mục tiêu hay không. Presale có thể hoạt động như một chiến dịch thử nghiệm sản phẩm, ý tưởng và khái niệm mới cho doanh nghiệp của bạn. Nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng dự đoán tương lai cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới. 

Mặc dù có nhiều lợi ích để chạy một chiến dịch presale, hãy nhận thức được những thách thức. Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách, bạn có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời phù hợp với đối tượng của bạn.


*****************************************


Theo Matt D'Angelo – biên tập viên và là chuyên gia phân tích kinh doanh của Business và Business News Daily.