MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TRỰC TUYẾN.

Tiền lương hằng tháng có vẻ như ngày càng không còn đáp ứng đủ cho những người tham vọng. Chúng ta không ngừng tìm kiếm sự độc lập và linh hoạt, bên cạnh tự do tài chính. Để đạt được điều đó, không còn cách nào hơn là tự tạo thêm cho mình một nguồn thu nhập khác, có thể chỉ là một công việc được bắt đầu ở nhà với mạng và cái laptop. Nhưng trước hết, một ý tưởng kinh doanh phải được tính đến.

Một Số Ý Tưởng Kinh Doanh Trực Tuyến.
Một Số Ý Tưởng Kinh Doanh Trực Tuyến.

Trong tất cả các ý tưởng khởi nghiệp năm 2019, thật khó để chọn ra ý tưởng nào đáng để thử. Sự phổ biến của nhiều ý tưởng được trình bày bên dưới đã bùng nổ trong thời gian gần đây và nếu tham gia các xu hướng mới có vẻ mạo hiểm, việc suy xét các xu hướng cũ đã được thị trường kiểm chứng có vẻ thích hợp hơn cho một công việc làm thêm.

Với các ý tưởng này, đầu tiên là tìm nguồn hàng tốt, tạo một trang web và/hoặc fanpage, quảng bá bằng các chiến lược digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) hiệu quả. Biết đâu, thành quả sẽ ngoài mong đợi của bạn.

Tham khảo thêm:

- NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TIẾP THỊ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT. 

- BIẾN TRIỂN VỌNG THÀNH KHÁCH HÀNG TRONG TIẾP THỊ TRỰC TUYẾN VỚI KẾ HOẠCH 5 BƯỚC.


Dưới đây là danh sách các ý tưởng kinh doanh trực tuyến có thể giúp bạn kiếm thêm tiền.


1: Selfie Drone (Máy Bay Không Người Lái Chụp Ảnh). 

Thị trường máy bay không người lái là một trong những ví dụ tốt nhất về xu hướng đang phát triển. Có thể kể đến các ứng dụng của nó như: dùng drone để giải trí, drone để tặng quà hoặc giao hàng, drone phục vụ nông nghiệp được sử dụng để theo dõi cây trồng hoặc drone video chụp ảnh trên không, thị trường chuyên biệt này đang bùng nổ. Đến năm 2020, doanh thu của lĩnh vực này ước tính sẽ đạt 127 tỷ USD. Sự phổ biến của máy bay không người lái selfie đang bùng nổ. Những máy bay không người lái này có thể chụp ảnh từ các góc độ khác nhau mà không cần sử dụng các công cụ rườm rà là một lựa chọn lý tưởng cho kinh doanh của bạn.

Nếu bạn chọn ý tưởng kinh doanh này, bạn sẽ cần xác định thị trường nào bạn sẽ nhắm mục tiêu. Bán máy bay không người lái trực tuyến để chụp ảnh tự sướng cho đối tượng trẻ, những người có sở thích ghi lại cuộc sống và những cuộc phiêu lưu của họ. Cũng có thể xác định thị trường là các nhà xưởng rộng lớn hoặc các nông trại cây trồng.. Hãy nghĩ đến việc minh họa thương hiệu của bạn bằng một bộ ảnh hấp dẫn được chụp bởi máy bay không người lái. Khi tiếp thị cho loại mặt hàng này, đừng quên minh họa niềm vui của việc sử dụng máy bay không người lái. Bạn cũng có thể bán máy bay không người lái được trang bị máy ảnh chất lượng cao có thể chụp ảnh trên không tại các đám cưới hoặc cho các dự án thương mại. Với loại ngách chuyên dụng này, bạn nên chọn máy bay không người lái cao cấp, đắt hơn, bởi vì khách hàng mục tiêu quan tâm đến chất lượng ảnh và video.


2: Thiết bị HIIT (Thiết Bị Luyện Tập Cường Độ Cao). 

Tập luyện HIIT (Tập luyện cường độ cao) là một trong những ý tưởng thích hợp nhất cho lĩnh vực thể dục. Thị trường ngách của tập thể dục và giảm cân nói chung (tập gym) là ổn định và được chứng minh là có lợi nhuận cho nhiều doanh nhân. Ý tưởng này chủ yếu tập trung vào đối tượng khách hàng là những người theo dõi các buổi HIIT để tập tại nhà và có nhu cầu đối với các thiết bị hỗ trợ như tạ, bóng tập, dây nhảy, khung tập, sàn tập v.v..

Bán các loại thiết bị này trực tuyến bằng cách cung cấp các bài tập, các lý thuyết và phương pháp cho những người có nhu cầu. Tạo nội dung chất lượng cho fanpage hoặc website, thúc đẩy nó và tìm kiếm những đối tượng khách hàng có mong muốn về sức khỏe, thể hình, giảm cân.. Khi khách hàng thấy được lợi ích của các bài tập HIIT, thì công cụ để luyện tập là điều chắc chắn khách hàng sẽ quan tâm.


3: Smartwatch (Đồng Hồ Thông Minh). 

Ước tính trong năm 2018, hơn 178 triệu chiếc smartwatch đã được bán trên toàn thế giới. Các số liệu thống kê cho thấy lượng tiêu thụ rất lớn của smartwatch sẽ diễn ra trên toàn cầu từ năm 2018 đến năm 2022. Về loại đồng hồ này, chúng được sử dụng để lập kế hoạch cho các hoạt động hàng ngày, giám sát trẻ em, liên lạc nhanh chóng, quản lý thời gian, kiểm tra sức khỏe.. Và còn rất nhiều tiềm năng để khai phá cho thiết bị này đang được các nhà nghiên cứu phát triển. Rõ ràng, đây là một ý tưởng kinh doanh rất đáng hy vọng.

Là một phần của thị trường đồng hồ thông minh, bạn có thể bán nhiều loại đồng hồ khác nhau cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: smartwatch trang bị máy đo nhịp tim sẽ thu hút vận động viên và bệnh nhân mắc bệnh tim, đồng hồ hỗ trợ GPS cho bất cứ ai đi du lịch hoặc thích các hoạt động đi bộ đường dài và ngoài trời, hoặc đồng hồ kết nối máy ảnh cho những người muốn lưu giữu kỷ niệm hoặc chụp ảnh tự sướng v.v.. Với ý tưởng kinh doanh này, cách bạn tiếp thị thương hiệu và nhắm mục tiêu đối tượng của bạn có thể mở ra nhiều cánh cửa trong tương lai.


4: Tai Nghe Không Dây. 

Theo báo cáo năm 2016, thị trường tai nghe không dây dự kiến sẽ tăng 7%. Tai nghe không dây hiện đang chiếm 31% thị phần và sự tăng trưởng của chúng sẽ không dừng lại. Đến năm 2025, doanh số bán lẻ tai nghe dự kiến sẽ đạt 15,8 tỷ USD, một thị trường rất hứa hẹn cho các doanh nhân mới. Bên cạnh việc thuận tiện, tai nghe không dây là một ý tưởng tốt cho những dự án kinh doanh đang ngày càng phổ biến nhờ những tiến bộ công nghệ như Bluetooth và Wi-Fi. Bạn có thể bán tai nghe không dây trực tuyến với nhiều lựa chọn, giúp giảm chi phí cho người tiêu dùng. Để phát triển thương hiệu của bạn, hãy xem xét việc tạo các bài viết về tai nghe không dây với các đối tượng mục tiêu khác nhau sử dụng chúng. Ngoài ra, nhấn mạnh tính thực tế của chúng. Ví dụ: tạo video về những người chạy bộ, đi làm hoặc lấy tai nghe ra khỏi túi mà không cần phải tháo dây.


Các ý tưởng kinh doanh trên đây không phải là ý tưởng mới mẻ, lạ lẫm. Nó đã được kiểm chứng trên thị trường nhưng vẫn còn một lượng khách hàng rất lớn đang chờ khai phá. Nếu bạn muốn dấn thân vào kinh doanh và tạo ra một dòng thu nhập khác ngoài lương, thử chọn một ý tưởng mình thích thú nhất và bắt đầu triển khai. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào bạn, phụ thuộc vào việc bạn học hỏi được bao nhiêu, suy nghĩ được bao nhiêu và thực thi được bao nhiêu.


***************************************


Chọn lọc và biên dịch dựa theo chia sẻ từ 15 ý tưởng kinh doanh trực tuyến nổi bật 2019 của HACKERNOON.