NHỮNG LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP NHỎ.

Điều hành một doanh nghiệp không phải là công việc dễ dàng, nhưng thành quả cho thắng lợi là điều mà các doanh nhân theo đuổi.

Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ.
Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ.

Để điều hành một doanh nghiệp lớn, bạn cần phải học tập và tích lũy rất nhiều kiến thức về quản trị. Nhưng, với một doanh nghiệp nhỏ, những kiến thức đó có thể chưa cần thiết. Bạn có thể áp dụng một số lời khuyên để giúp nâng tầm doanh nghiệp của bạn trước khi tìm hiểu nhiều hơn về điều hành và quản lý.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích được “Climathon Boston” tổng hợp từ nhiều nguồn, nó có thể trợ giúp bạn trong giai đoạn đầu phát triển sự nghiệp:


Khái Niệm Cơ Bản Về Quản Lý. 

“Tạo văn hóa doanh nghiệp hoàn hảo. Doanh nghiệp của bạn có sự gần gũi và cá nhân hóa như thế nào? Chúng tôi không nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở đây, mặc dù nó có thể là một phần của văn hóa doanh nghiệp bạn. Câu hỏi là, nhân viên của bạn cảm thấy thế nào về công việc? Bạn yêu nó hay ghét nó và tại sao?” - Fox Kleines Geschäftszentrum.

“Một doanh nghiệp tuyệt vời bắt đầu với những con người tuyệt vời. Đó là điều mà mọi chủ doanh nghiệp nên biết. Công ty, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chỉ tốt nếu những người quản lý của nó tốt. Cẩn thận khi lựa chọn, quản lý và giữ chân nhân viên. Bạn là huyết mạch trong doanh nghiệp của bạn và những lựa chọn bạn đưa ra sẽ có tác động lớn.” - CFO Wise.


Mẹo Và Kỹ Thuật. 

“Quản lý nhân viên trong thời đại Internet. Một trong những vấn đề là số lượng tài liệu, e-mail, hình ảnh v.v.. mà mọi người đang gửi qua Internet một cách an toàn. Có một yếu tố quan trọng cần được xác định? Làm thế nào để bạn đối phó với các vấn đề bảo mật trong công ty của bạn trong khi tận dụng tiềm năng của hệ thống mạng?” - Globale Ordner.

“Đàm phán với các nhà cung cấp. Rõ ràng, mục tiêu cuối cùng là có được dịch vụ tốt nhất với giá ưu đãi nhất, nhưng để đạt được điều đó, nó liên quan đến một quá trình không phải lúc nào cũng rõ ràng. Những câu hỏi và câu trả lời được hoạch định sẵn sẽ dẫn bạn đi đúng hướng.” – WSJ.


Công Cụ Và Tiêu Chuẩn. 

“Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của công ty bạn? Là tổng doanh thu, số lượng hàng bán được, dự án hoặc hợp đồng đã ký kết, sự hài lòng của nhân viên, sự hài lòng của khách hàng? Có lẽ tất cả những thứ này có thể được sử dụng cùng nhau để đo lường sức khỏe của công ty. Và quy mô nào bạn áp dụng cho chúng?” - Twize dein Biz.

“Sử dụng các công cụ tài chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ. Các công cụ tài chính, khi được sử dụng đúng cách, có thể cải thiện cả hiệu suất và tăng trưởng của doanh nghiệp. Sử dụng dữ liệu theo dõi và dự báo tăng trưởng để đánh giá tốt hơn năng suất trong tương lai và đo lường tiến độ hiện tại. Theo một cách nào đó, đây cũng là cách tốt nhất để kiểm tra một doanh nghiệp hoặc một chiến lược hoạt động.” - Open Forum.


Nguồn Nhân Lực. 

“Quá nhiều quy tắc sẽ không giúp nhân viên hoặc công ty của bạn. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời và đầu vào của nhân viên là một phần quan trọng để thúc đẩy nhiều công ty khởi nghiệp thành công.
Vậy tại sao các nhân viên muốn cố ý phá hoại mọi thứ? Chà, đó có thể không phải là cố ý như cách mà bạn quan sát được. Nhưng rõ ràng, một nhà tuyển dụng quy định quá nhiều quy tắc và áp đặt số liệu cho nhân viên sẽ làm họ cảm thấy họ cần tuân thủ hơn là tham gia.” - Bloomberg BusinessWeek.

“Tận dụng tối đa các kỳ thực tập hè. Nhiều doanh nghiệp nhỏ rất hào hứng với các thực tập sinh mùa hè, những sinh viên làm việc vài tháng trong công ty của bạn để tìm hiểu thêm về một công việc hoặc ngành công nghiệp. Họ sẵn lòng chào đón các sinh viên đó, đặc biệt là khi có ít hoặc không mất chi phí, nhưng có bao nhiêu công ty đã dành thời gian để phát triển một chương trình đảm bảo rằng việc thực tập đó mang lại lợi ích cho tất cả.” - Open Forum.


Năng Lực Xã Hội. 

“ Làm thế nào để thúc đẩy nhân viên của bạn. Cho họ một mức lương và có thể là những phần thưởng không thường xuyên là một cách, nhưng tất nhiên có nhiều cách khác để tưởng thưởng và thúc đẩy nhân viên nâng cao hiệu suất trong công việc. Câu hỏi là, phần thưởng tốt nhất là gì? Có một số hình thức đã áp dụng được đánh giá cao hơn hoặc thông minh hơn những hình thức “cũ kỹ”? Vậy, hệ thống khen thưởng nào sẽ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?” - Wachsen Sie intelligentes Biz.

“Làm thế nào để tận dụng thời gian. Có thể rất khó để quản lý thời gian của bạn khi bạn phải quản lý mọi khía cạnh trong doanh nghiệp. Nhưng, nếu bạn tận dụng thời gian sai cách, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của công ty.
Khi bạn quản lý nhân sự, bạn cũng có thể xem xét việc quản lý thời gian của họ vì điều này ảnh hưởng đến năng suất và một loạt các vấn đề khác.” - Blog Leaper.


***************************************************


Dựa theo dữ liệu tổng hợp từ Climathon Boston.