NHỮNG LƯU Ý ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC CẠNH TRANH CỦA BẠN.

Trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh ngày nay, chỉ tồn tại là không đủ. Với rất nhiều những tác động và sức ép, làm thế nào để bạn vượt qua chúng và hoàn thành mục tiêu của mình? Là một chiến lược gia kinh doanh, tôi (Scott Hansen) đã giúp các chủ sở hữu doanh nghiệp vượt lên trên đối thủ cạnh tranh của họ, nhưng sự thật là, nó không còn là sự cạnh tranh nữa... mà là sự thống trị.

Những Lưu Ý Để Tăng Cường Sức Cạnh Tranh Của Bạn.
Những Lưu Ý Để Tăng Cường Sức Cạnh Tranh Của Bạn.

Để kiếm được nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải luôn tập trung vào tăng doanh thu, và dưới đây là 5 lưu ý giúp bạn tăng sức mạnh hình ảnh của bạn trong cạnh tranh.


1. Nghĩ Khác Đi. 

Điều gì đem lại thành công cho người khác thường sẽ không đem lại thành công cho bạn. Nếu bạn muốn thực sự thống trị thị trường của mình và trở thành doanh nghiệp tiên phong trong ngành, hãy ngừng suy nghĩ và vận hành như người khác. Tôi thường hỏi khách hàng của mình: Bạn muốn doanh nghiệp của mình là Ferrari hay Camry? Đây không phải là một câu hỏi mẹo và nó không có câu trả lời sai. Ferrari có một thị trường, và Camry cũng vậy. Ferrari có giá bán cao hơn, nhưng có một nhóm người mua nhỏ hơn. Camry có giá bán thấp hơn, nhưng nhóm người mua lớn hơn nhiều.

Vì vậy, bạn muốn trở thành một doanh nghiệp sở hữu một số lượng khách hàng khổng lồ với mức giá thấp hơn, hay bạn chỉ cần ít khách hàng nhưng trả cho bạn nhiều tiền hơn? Xin nhấn mạnh một lần nữa, không có câu trả lời sai hay đúng. Bạn phải quyết định “loại hình kinh doanh” bạn muốn trở thành.


2. Chuẩn Bị Trước. 

Bạn gặp một ai đó tại một sự kiện nào đó. Sau khi trò chuyện vài phút, bạn trao đổi danh thiếp với họ. Khi người đó quay trở lại văn phòng hoặc nhà của họ, họ sẽ thực hiện 3 việc: Kiểm tra trang web của bạn, truy cập trang LinkedIn hoặc Instagram của bạn, và thậm chí có thể họ sẽ xem hồ sơ Facebook của bạn. Về cơ bản, họ sẽ dành ít hơn 5 phút để tìm hiểu về bạn. Do đó, bạn có ít hơn 5 phút để thu hút sự chú ý của người này.

Khi bạn có thời gian, hãy làm một cuộc kiểm tra tổng thể về khả năng thu hút cá nhân thông qua các công cụ trực tuyến. Trang web của bạn trông khác biệt thế nào so với các đối thủ cạnh tranh, các bình luận và biệt ngữ đề cập đến công ty của bạn trông như thế nào? Trang LinkedIn hay Instagram của bạn có những lời chứng thực, hình ảnh hoặc video về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không, và nó liệu có thu hút sự chú ý từ người khác không? Trang Facebook của bạn có đầy rẫy những tiêu cực và lời than vãn, hay thúc đẩy những điều tích cực và đánh giá tốt đẹp của khách hàng? Hãy nhớ rằng, bạn có ít hơn 5 phút để để lại những ấn tượng ban đầu quan trọng đó.


3. Làm Chủ Thông Điệp Của Bạn. 

Tại một hội nghị hoặc sự kiện kết nối thông thường, bạn sẽ có cơ hội cho bài giới thiệu tổng quát của bạn, tức là một bài phát biểu nhanh trong 30 - 60 giây về doanh nghiệp của mình. Hầu hết đều rất nhàm chán. Nó không thúc đẩy sự chú ý của mọi người! Vì vậy, hãy tập trung vào 3 điều: chính xác đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn có thể giúp đỡ họ như thế nào và đề nghị của bạn là gì.

Tôi đã từng làm việc với một chủ doanh nghiệp đã thất vọng vì phải tham dự rất nhiều sự kiện kết nối nhưng kết quả bằng không. Cô sẽ đứng dậy, phát biểu một cách “máy móc” và không ai để tâm hay muốn xin danh thiếp của cô. Có lẽ bạn cũng thấy hình ảnh của mình trong đó. Sau khi giúp cô ấy tinh chỉnh lại bài phát biểu của mình, cô ấy đã tham dự 2 sự kiện kết nối kinh doanh trong một ngày và ra về với 6 người ngỏ lời xin danh thiếp, 3 trong số đó trở thành khách hàng mới.


4. Thu Hút Sự Chú Ý Của Mọi Người. 

Trước đây, nếu bạn muốn tiếp thị dịch vụ của mình, bạn có thể quảng cáo trên báo in hoặc trên đài phát thanh, bảng quảng cáo hoặc TV, tất cả các nền tảng đắt tiền cho chủ doanh nghiệp. Do đó, các công ty với nguồn vốn khổng lồ luôn có những lợi thế khác biệt. Nhưng mọi thứ đã khác đi nhiều vào năm 2019. Sân chơi đã được san bằng. YouTube, Facebook, LinkedIn và Instagram đã cho phép mọi người sở hữu một cổng thông tin hoặc đài phát thanh của riêng họ, nó có khả năng tiếp cận hàng chục nghìn người chỉ bằng một “cú chạm” điện thoại.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu? Hãy thử bắt đầu bằng cách tải một video lên YouTube trong mỗi tuần. Đây có thể là những clip đơn giản, dài 2 phút, mô tả chi tiết cách bạn giúp khách hàng của mình. Gửi chúng cho khách hàng của bạn với một ghi chú rằng: “Tôi đã tạo video này gần đây và nghĩ về bạn. Hãy xem và cho tôi biết suy nghĩ của bạn". Bằng cách tặng các giá trị miễn phí, không bán, bạn sẽ đứng trung tâm trong tâm trí họ. Khi khách hàng tiềm năng của bạn sẵn sàng mua, bạn nghĩ họ sẽ mua từ ai: người đã cung cấp cho họ nội dung tuyệt vời hay đối thủ cạnh tranh đang gọi mời họ mỗi ngày chỉ để làm lợi cho nó? Hãy nhớ rằng, khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, nó không phải chỉ là quảng cáo, nó là công cụ để bạn tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng.


5. Quảng Bá Năng Lực. 

 Khi tôi mới bắt đầu công việc huấn luyện, người cố vấn của tôi đã hỏi tôi: “Này Scott, có rất nhiều huấn luyện viên doanh nghiệp trên thế giới, anh sẽ làm thế nào để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của anh?” Tôi nghĩ về điều đó trong một giây, và sau đó trả lời: “Tôi rất giỏi trong những việc tôi làm”. Không chút do dự, anh ấy đã trả lời một câu mà tôi sẽ không bao giờ quên: “Điều đó thật tuyệt, nhưng nó sẽ không đủ tốt”. Sau đó, anh ấy quay lại và bỏ đi. Tôi tức giận. Tôi nghĩ rằng: “Anh ta là người cố vấn của tôi. Đây là loại lời khuyên gì?” Nhưng khi tôi suy nghĩ về những gì anh ta nói, tôi bắt đầu nhận ra ý nghĩa của nó. Tôi đã phải định vị lại bản thân một cách khác biệt, và vì vậy tôi đã khởi động một podcast mà hiện nay có nửa triệu lượt tải xuống. Tôi đã viết hai cuốn sách. Và, tất nhiên, tôi là một nhà văn đóng góp cho các tờ báo kinh doanh nổi tiếng.

Tôi nói tất cả những điều này không phải để gây ấn tượng với bạn, mà là để cho bạn hiểu về tầm quan trọng của việc đạt được độ cao năng lực tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Có một số công việc mà bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay từ hôm nay: Viết một cuốn sách. Tạo một chương trình radio / podcast về chuyên môn. Bắt đầu thực hiện các luồng Facebook Live. Tạo một kênh YouTube v.v.. Với sự phát triển của truyền thông xã hội, mọi người luôn theo dõi bạn. Họ có thể không bình luận hoặc thích tất cả các bài đăng của bạn, nhưng họ luôn theo dõi bạn.


****************************************************


Dựa theo quan điểm của Scott Hansen - Ông là một chiến lược gia tăng trưởng kinh doanh, diễn giả và hoạt động podcast. Ông đã giúp các chủ doanh nghiệp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng gấp đôi doanh thu trong hoạt động kinh doanh của họ.