THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI THẾ HỆ Z.

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận trong những năm gần đây về thế hệ Millennials, nhưng thế hệ Z (Gen Z) thì sao? Gen Z được sinh ra từ năm 1995 đến 2010, điều đó có nghĩa là thế hệ này khá mới trong lực lượng lao động hoặc sẽ tham gia vào lực lượng lao động ở tương lai gần. Theo một nghiên cứu chung của các nhà tư vấn quản lý McKinsey và các nhà nghiên cứu về xu hướng tiêu dùng Box 1824, thế hệ Z là những người am hiểu về kỹ thuật số, thích trải nghiệm, óc thực tế, có khả năng bao quát và muốn đối thoại nhiều hơn nhưng ít muốn đối đầu hơn.

Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài Thế Hệ Z.
Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài Thế Hệ Z.

Để công ty của bạn chuẩn bị cho làn sóng nhân sự mới nhất này, bạn phải thích nghi với họ và dưới đây là những lời khuyên về cách thu hút và giữ chân nhân tài Gen Z.


1. Mô Tả Tuyển Dụng Ngắn Và Hấp Dẫn. 

Bởi vì thế hệ Z luôn bị “bắn phá” với thông tin trực tuyến mọi lúc (thậm chí là mọi nơi), bạn cần đảm bảo rằng các bài đăng tuyển dụng của bạn thu hút sự chú ý của họ và giữ họ ở lại để tìm hiểu, vì vậy hãy làm cho chúng thật ngắn gọn, hấp dẫn và thân thiện với thiết bị di động. Xem xét tạo video để giới thiệu cho các ứng viên tiềm năng về cuộc sống tại công ty của bạn thông qua lời chứng thực từ các nhân viên hiện tại hoặc thậm chí có thể là một chuyến tham quan văn phòng nhanh chóng. Quảng cáo tuyển dụng qua video là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của một thế hệ quen với việc tiêu thụ nội dung trên YouTube, Facebook, Instagram v.v..


2. Cung Cấp Cơ Hội Phát Triển Sự Nghiệp. 

Nhiều công ty cố gắng thu hút các ứng cử viên Gen Z bằng cách cung cấp các đặc quyền như cà phê không giới hạn, bữa trưa miễn phí hàng ngày và văn phòng thân thiện. Trong khi các đặc quyền tuyệt vời đó có thể khiến bạn nổi bật, tuy nhiên điều thực sự sẽ thu hút và giữ chân các ứng cử viên Gen Z là cơ hội phát triển. Trên thực tế, theo LinkedIn, thế hệ Z chủ yếu được thúc đẩy bởi các khuyến khích tài chính và thăng tiến nghề nghiệp, và gần 60% quan tâm đến việc học các kỹ năng chuyên nghiệp để kiếm được nhiều tiền hơn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho họ phương tiện để tạo sự phát triển. Chẳng hạn, tại Entelo, một công ty phần mềm, mỗi nhân viên được thưởng 1.000 USD mỗi năm để chi cho giáo dục và phát triển chuyên môn.


3. Thúc Đẩy Công Nghệ. 

Gen Z lớn lên với điện thoại thông minh trong tay; và họ dùng nó trong việc áp dụng các giải pháp công nghệ để hoàn thành các nhiệm vụ và giải quyết các vấn đề, có thể là đặt hàng hóa hoặc tạo ngân sách. Công nghệ tốt không chỉ giúp thu hút và giữ chân nhân tài Gen Z mà còn giúp bạn theo kịp đối thủ. Xem xét triển khai phần mềm quản lý dự án, thiết bị hỗ trợ giọng nói và các công cụ AI. Ngay cả một nền tảng nhắn tin đơn giản như Slack cũng có thể hợp lý hóa việc giao tiếp giữa nhân viên với nhóm. Bạn cũng có thể triển khai các công cụ giúp làm việc từ xa, theo một khảo sát gần đây của các nhà nghiên cứu nhân sự Inavero và trang web làm việc tự do Upwork, 73% doanh nghiệp dự kiến sẽ có nhân viên từ xa vào năm 2028.

Vì Gen Z rất am hiểu về công nghệ, họ thậm chí có thể đề xuất công nghệ giúp cải thiện công việc kinh doanh cho bạn, vì vậy hãy dành sự lắng nghe cho họ với các lời khuyên về các ý tưởng tự động hóa.


4. Thúc Đẩy Sự Độc Lập Và Tinh Thần Kinh Doanh Của Họ. 

Như đã đề cập, Gen Z rất giỏi trong việc xác định các vấn đề và tự giải quyết chúng bằng cách tìm kiếm trên web để tham khảo hướng dẫn. Họ coi trọng sự độc lập của họ, vì vậy hãy đảm bảo ghi nhớ điều đó khi làm việc với họ. Ví dụ, thay vì đặt họ trong một dự án làm việc nhóm, hãy xem xét cho phép họ hoạt động độc lập bằng cách chia nhỏ dự án.

Bạn cũng cần phải nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh của nhân viên Gen Z. Theo nghiên cứu của Accounting Principals, thế hệ Z có khả năng muốn bắt đầu tự kinh doanh cao hơn 55% so với Millenials. Vì quan tâm đến tinh thần kinh doanh, những nhân viên này có khả năng tiếp thu kiến thức nhiều nhất có thể. Sự khao khát kiến thức và sáng tạo đó có thể mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn, PlayStation là một ý tưởng xuất phát từ một nhân viên tại Sony. Điều tương tự cũng xảy ra với ghi chú Post-it (Post-it Notes), được sinh ra từ 3M. Tạo cơ hội cho nhân viên Gen Z thỏa mãn với những ý tưởng mới sẽ cho phép họ “giang rộng đôi cánh” và tạo ra văn hóa đổi mới trong doanh nghiệp của bạn thay vì rời đi để thực hiện nó ở một nơi khác.


*******************************************


Theo chia sẻ của Syed Balkhi - Một doanh nhân và đồng sáng lập WPBeginner, OptinMonster và WPForms.