LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC DOANH NHÂN SỐNG SÓT QUA CUỘC SUY THOÁI TIẾP THEO.

Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về suy thoái kinh tế, với các lý do được đưa ra như sự mở rộng của kinh tế kéo dài hàng thập kỷ qua, các báo cáo gần đây của thị trường chứng khoán về “đường cong lợi suất đảo ngược” (inverted yield curve) và các cuộc chiến tranh thương mại lớn đang diễn ra; dựa vào dữ liệu lịch sử, đó là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Bất kỳ cuộc suy thoái nào cũng gây ra khó khăn cho tất cả mọi người, nhưng nó đặc biệt “tàn phá” đối với các doanh nhân, những người thường sẽ mất nhiều thứ nếu suy thoái xảy ra. Nó không chỉ làm cho nền kinh tế tăng thêm mức độ rủi ro trong việc sở hữu và điều hành một doanh nghiệp, mà còn làm cho cơ hội kinh doanh trở nên khan hiếm hơn - với ít đối tác tiềm năng sẵn sàng đầu tư, tiêu dùng và tham gia vào các giao dịch.

Làm Thế Nào Để Các Doanh Nhân Sống Sót Qua Cuộc Suy Thoái Tiếp Theo.
Làm Thế Nào Để Các Doanh Nhân Sống Sót Qua Cuộc Suy Thoái Tiếp Theo.


Sự suy thoái, tất nhiên, rất khó dự đoán, nhưng ngay cả khi có những bằng chứng về một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra, cũng không dễ để dự đoán thời gian và nó sẽ ảnh hưởng đến ngành nghề của bạn như thế nào. Bạn có thể quyết định dừng việc kinh doanh lại, nhưng đó thậm chí có thể không phải là một lựa chọn.

Một chiến lược tốt có thể chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và làm cho việc kinh doanh của bạn không bị suy thoái theo nền kinh tế chung. Nhưng làm thế nào để có một chiến lược tốt giúp đối đầu với suy thoái? Dưới đây là 4 lời khuyên cần suy nghĩ có thể giúp bạn sẵn sàng cho những trường hợp xấu nhất:


1. Tinh Chỉnh Giá Trị Cung Cấp Của Bạn. 

Doanh nhân thành công luôn là người sẵn sàng cung cấp các giá trị dựa vào sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng giá trị đó luôn nằm trong mắt khách hàng của bạn. Điều này không thay đổi trong thời kỳ suy thoái. Trong thực tế, điều quan trọng hơn là để cho giá trị quyết định những gì bạn cung cấp, làm thế nào và khi nào? Hãy tự hỏi mình giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? và nó sẽ là gì đối với khách hàng của bạn trong thời kỳ kinh tế tồi tệ. Nếu họ được dự kiến sẽ ưu tiên giá trị khác hơn, bạn cũng nên thay đổi như vậy để tinh chỉnh cho sản phẩm – dịch vụ của mình.


2. Ưu Tiên Linh Hoạt Hơn Tiết Kiệm Chi Phí. 

Suy thoái tác động khiến cho các hoạt động kinh tế ít đi, do đó có vẻ trực quan nếu tập trung vào việc cắt giảm chi phí, nhưng điều đó có thể không phải là một giải pháp tốt. Chi phí sản xuất thường được hạ thấp (và giảm xuống) bằng cách đầu tư trả trước vào “hàng hóa vốn” như máy móc và nhà máy. Tuy nhiên, để điều này có ý nghĩa tích cực, bạn cần khối lượng bán hàng lớn để trang trải chi phí vốn cố định của bạn. Đây có thể là một động thái tai hại trong suy thoái nếu khách hàng ngần ngại mua hàng. Do đó sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu có thể giảm quy mô sản xuất nhanh chóng mà không tốn kém để đối phó với suy thoái. Tính linh hoạt, và đặc biệt là tính linh hoạt theo chiều hướng đi xuống, có thể quan trọng hơn chi phí sản xuất trung bình.


3. Tái Đàm Phán Hợp Đồng Với Các Nhà Cung Cấp. 

Khi bạn bắt đầu lo lắng về suy thoái kinh tế, có khả năng các nhà cung cấp và các bên liên quan khác của bạn cũng đang như vậy. Đó là khi bạn nên bắt đầu một cuộc thảo luận về những gì bạn mong đợi và điều chỉnh hợp đồng - đặc biệt là các hợp đồng dài hạn - để phù hợp hơn với thời kỳ kinh tế khó khăn. Các nhà cung cấp của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn tiếp tục kinh doanh với họ ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ không thể bán nhiều hoặc với giá cao như hợp đồng hiện tại. Thảo luận và đàm phán các điều chỉnh có thể hoặc thêm các điều kiện suy thoái mà bạn có thể áp dụng nếu nền kinh tế bắt đầu trì trệ.


4. Hãy Nghĩ Về Suy Thoái Như Một Cơ Hội Để Mở Rộng. 

Một cuộc suy thoái gây ra sự bi quan, do đó, việc giữ lại và thắt lưng buộc bụng là điều tự nhiên, và đó là điều mà mọi người khác đang làm, có nghĩa là lúc này cạnh tranh sẽ thấp hơn nhiều và giá tài sản giảm. Với tỷ lệ thất nghiệp tăng theo suy thoái, việc thuê những nhân viên lành nghề sẽ dễ dàng hơn. Do đó, đối với các doanh nghiệp đã ứng phó được với những biến động của nền kinh tế chung, đây là cơ hội để mở rộng và giảm giá. Vì vậy, hãy đảm bảo có đủ tiền trong ngân hàng để tận dụng thị trường của khách hàng tiềm năng mà cuộc suy thoái mang lại.

Cách thích hợp để dự đoán sự suy thoái kinh tế không phải là hành động trong sợ hãi mà là chuẩn bị cho những gì nó có thể mang lại. Các doanh nhân nhìn thấy dấu hiệu suy thoái và không những dành thời gian để làm cho doanh nghiệp của họ có cơ hội sống sót cao hơn, mà còn có thể tận dụng các cơ hội mà nó mang lại, và thậm chí có thể phát triển mạnh mẽ hơn.


****************************************


Chia sẻ của Per Bylund – Giáo sư phụ tá của “Entrepreneurship and Records-Johnston Professor of Free Enterprise” tại trường “School of Entrepreneurship” thuộc đại học “Oklahoma State University”. Lĩnh vực nghiên cứu của anh là tinh thần kinh doanh, quản lý và tổ chức kinh tế.