MỌI CÔNG TY NÊN CÓ MỘT TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM KINH DOANH.

Thành công trong kinh doanh khiến các chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo nghĩ khác đi về tiền bạc và nguồn lực. Và thật không may, nhiều chủ doanh nghiệp không bao giờ “đột phá” trong việc sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Mọi Công Ty Nên Có Một Tài Khoản Tiết Kiệm Kinh Doanh.
Mọi Công Ty Nên Có Một Tài Khoản Tiết Kiệm Kinh Doanh.


Các nhà lãnh đạo luôn mong muốn phát triển một công ty mạnh mẽ và bản thân họ sẽ đưa ra quyết định sáng suốt về tất cả các nguồn lực kinh doanh. Nhưng, rất ít nhà lãnh đạo có thể làm được như vậy.

Một mục tiêu mà các nhà lãnh đạo nên cố gắng xây dựng là duy trì một tài khoản tiết kiệm kinh doanh vững chắc. Nhiều doanh nghiệp không bao giờ coi việc mở một tài khoản tiết kiệm là một phần của việc chủ động trong kinh doanh. Họ dùng tất cả tiền có được để đầu tư hoặc chi tiêu, đó không phải là một quyết định khôn ngoan.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thông minh hiểu sức mạnh của tiết kiệm cho sự phát triển trong tương lai. Dưới đây là 4 lý do tại sao tài khoản tiết kiệm sẽ có lợi cho công ty của bạn.


Tiết Kiệm Giúp Cách Ly Công Ty Của Bạn Khỏi Những Trường Hợp Khẩn Cấp. 

Mọi doanh nghiệp đều có những thời điểm “khó khăn chồng chất khó khăn”, lúc mà việc bán hàng trở nên đình trệ và quỹ tiền mặt bị cạn kiệt. Tài khoản tiết kiệm kinh doanh là tài sản lưu động. Tài sản lưu động này có thể được khai thác để thanh toán các khoản chi phí lớn hơn các khoản phải thu hiện tại.

Các chủ doanh nghiệp khôn ngoan chuẩn bị trong ngày hôm nay cho ngày mai bất ngờ.

Các công ty chịu được thử thách về thời gian hiểu rằng sẽ có lúc họ được thời gian thử thách. Những thử thách này có nhiều hình thức khác nhau, trong đó những thay đổi trên thị trường là phổ biến nhất.

Thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi, và những khách hàng mới tham gia vào thị trường suy giảm. Quỹ tiết kiệm giúp cho các công ty có thời gian để hiểu những thay đổi của thị trường và phản ứng lại với những thay đổi đó.

Công nghệ mới là một loại thử thách khác có thể xảy ra. Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách thức kinh doanh. Những công ty có phương tiện để theo đuổi các giải pháp công nghệ mới sẽ ở một vị trí tốt hơn cho mở rộng và phát triển, trong khi các công ty không có phương tiện để tăng cường các giải pháp công nghệ sẽ bị tụt lại phía sau.

Một loại thử thách khác liên quan đến những cơ hội mới và bất ngờ ít mong đợi nhất xảy ra với một doanh nghiệp. Một công ty tập trung vào tăng trưởng sẽ chuẩn bị các nguồn lực và tài chính của mình để họ có thể chớp lấy cơ hội bất ngờ này và thực hiện những bước đi táo bạo.


Tiết Kiệm Giúp Cho Doanh Nghiệp Của Bạn Phát Triển Trong Tương Lai. 

Các nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi nghĩ về các trụ cột kinh doanh và những thay đổi cần phải xảy ra trong doanh nghiệp để nó có thể tiếp tục cạnh tranh trong bất kỳ tình huống thị trường nào. Các công ty cần biết đầu tư nguồn lực của mình vào đâu để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Một số giao dịch và đầu tư chỉ có thể được thực hiện qua nhiều năm tiết kiệm trong kinh doanh. Không phải là một chiến lược khôn ngoan khi doanh nghiệp hết nguồn lực tài chính trước khi có thể bắt đầu dự án.

Các công ty lớn phát triển dựa trên các dự án lớn mà chỉ có các công ty lớn có thể hoàn thành. Chẳng hạn, Elon Musk đang dẫn dắt công ty của mình phát triển ô tô bay. Disney đang phát triển nền tảng streaming trực tuyến của riêng mình.

Các công ty lớn duy trì sự tồn tại của họ vì họ hoạt động trên các dự án lớn. Các công ty muốn lớn nên tập trung vào các dự án lớn hơn và dài hơn. Hầu hết các công ty không có kế hoạch lớn hơn để mở rộng trong tương lai. Ngay cả một công ty nhỏ cũng có thể tiết kiệm tiền ngay hôm nay để phát triển trong tương lai.


Tiết Kiệm Giúp Mang Lại Cho Công Ty Của Bạn Lợi Thế Cạnh Tranh. 

Ngay cả trong một nền kinh tế khó khăn, vẫn có những công ty phát triển tốt. Nhiều công ty tăng trưởng đáng kể trong thời kỳ thị trường biến động giảm vì họ đã dành các nguồn lực để không chỉ tồn tại mà còn để mở rộng khi những doanh nghiệp khác chùn bước. Sáp nhập hoặc mua lại một công ty đang trải qua các vấn đề tài chính có thể cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho tăng trưởng.

Các công ty có vị thế tiền mặt mạnh có thể khiến các đối thủ cạnh tranh hoạt động kém. Hơn nữa, tiết kiệm cho phép các công ty có được nhân tài tốt nhất bằng cách kết hợp hoặc thay thế những nhân viên các công ty khác đang sử dụng cho vị trí đó. Khi các công ty bỏ tiền vào việc tuyển dụng nhân tài giỏi nhất, một thông điệp được gửi đi rằng họ đang phát triển và sẽ còn phát triển. Container Store là một ví dụ về việc sử dụng lợi nhuận và tiết kiệm cho nguồn nhân lực. Họ tin rằng một nhân viên tuyệt vời làm việc gấp 3 lần về năng suất và họ sẵn sàng trả mức lương tốt nhất cho nhân viên của họ.

Lợi thế cạnh tranh thứ 3 là các công ty có quỹ tiết kiệm tốt có thể có được khả năng đổi mới sản phẩm và sở hữu trí tuệ. Khi các công ty tập trung vào việc nâng cao sản phẩm hoặc sáng kiến trí tuệ phù hợp, nó có thể thúc đẩy công ty giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.


Tiết Kiệm Giúp Cho Phép Các Công Ty Thực Hiện Sứ Mệnh Cộng Đồng.

Nhiều doanh nghiệp đã bỏ lỡ cơ hội để cho đi và thực hiện sứ mệnh cho cộng đồng vì họ phải sử dụng tất cả các nguồn lực của mình để duy trì hoạt động. Các công ty tốt hiểu rằng để phát triển hình ảnh thương hiệu của họ thì các chiến dịch cộng đồng là tối ưu nhất. Bằng cách tiết kiệm, các công ty tạo cho mình khả năng cung cấp “một món quà tuyệt vời” dưới dạng tác động tích cực đến cộng đồng nơi họ hoạt động. Hãy nhớ rằng, bạn không thể cho nếu bạn không có.

Trong cuốn sách “Start Something That Matters”, Blake Mycoskie, nhà sáng lập và chủ sở hữu của TOMS Shoes, khuyên độc giả rằng mục tiêu không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là bạn giúp đỡ mọi người được bao nhiêu.


Các công ty phát triển thói quen tiết kiệm tiền sẽ tìm thấy nhiều lý do có lợi cho nó, với trọng tâm là sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.


************************************


Dựa theo quan điểm của Ken Gosnell - CEO của CEO Experience (CXP). Công ty của ông phục vụ các CEO và các nhà lãnh đạo bằng cách giúp họ có những trải nghiệm tuyệt vời, giúp biến đổi họ và các tổ chức của họ cho phép họ tiến xa hơn.